ข่าวช่อง7HD

นักท่องเที่ยวขับรถชนช้าง บนเขาใหญ่ได้รับบาดเจ็บ

นักท่องเที่ยวขับรถชนช้าง บนเขาใหญ่ได้รับบาดเจ็บ
นักท่องเที่ยวขับรถขึ้นเขาใหญ่ เตรียมไปพักผ่อนบนอุทยาน ระหว่างทาง ค่อนข้างมืดจึงชนช้างป่าที่เดิน อยู่ริมถนน ทำให้ช้างป่าล้มทับรถ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนวิ่งร้องเข้าป่า ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

เมื่อเวลา 18:30 น วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์นักท่องเที่ยว ชนช้างบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีแดงเลือดหมู อยู่ในสภาพพังยับ เหตุเกิดบนถนน ทางหลวงหมายเลข 3077 หลักกิโลเมตรที่ 36 ปราจีนบุรี-เขาใหญ่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อนาย กวิน อายุ 49 ปี รู้สึกตัวดี มีแผลฉีกบริเวณแขนขวา ทีมแพทย์เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทำบาดแผล เบื้องต้นก่อนนำตัวส่งนำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อทำการรักษาต่อไป
          
สอบถามเบื้องต้น นายกวิน ขับรถส่วนขึ้นเขาใหญ่ฝั่งด่านเนินหอม จะมาพักผ่อนที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่พอขับมาถึงที่เกิดเหตุทางมืดจึงชนช้างป่าที่เดิน อยู่ริมถนน ทำให้ช้างป่าล้มลงทับรถและนายกวินได้รับบาดเจ็บ ส่วนช้างป่าลุกขึ้นเดินวิ่งร้องเข้าป่าไป โดยช้างป่าพลายตัวที่ถูกรถชนนั้นเบื้องต้นทราบเป็นช้างพลายวัยรุ่น ชอบเดินหากินตัวเดียว ส่วนรถคันที่เสียหายเจ้าหน้าที่ได้นำมาเก็บรักษาไว้บนที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แล้ว
  
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝากเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ขับรถช้าๆ ระวังชนสัตว์ป่าที่เดินหากินบนถนนด้วย