ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มเมาเหล้าคิดถึงเมียเก่า เอาข้าวของเมียมาเผาและทุบตู้กับข้าว

หนุ่มเมาเหล้าคิดถึงเมียเก่า เอาข้าวของเมียมาเผาและทุบตู้กับข้าว
หนุ่ม 36 ปี เมาเหล้า เพ้อถึงภรรยาที่เลิกรากันไปกว่า 1 ปี เอากระเป๋าภรรยามาเผา ทุบทำลายตู้กับข้าว แม่และพี่น้องตกใจรีบแจ้งตำรวจ ขณะที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวดำเนินคดีพร้อมส่งตรวจสารเสพติด

วันนี้ (23 พ.ย. 65) ร.ต.อ.ถาวร เหลาแพง รอง สว.(สอบสวน) สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุคนเมาสุราอาละวาด ที่หมู่ 4 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้ประสานสายตรวจตำบลพร้อมสายตรวจ 20 และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบนาย สมภาร อายุ 36 ปี ลูกชายของบ้าน อยู่ในอาการเมาสุรา จากการสอบถามเบื้องต้นพูดจาวกวนปฏิเสธว่า ไม่ได้ทำอะไร ก่อนที่แม่และพี่น้องของนายสมภารจะยืนยันกับทางตำรวจว่านายสมภารเมาสุราแล้วอาละวาดทุบทำลายข้าวของในบ้านจนพังเสียหาย และเผาข้าวของอยู่ริมรั้วข้างบ้าน อยากให้จับตัวไปหวั่นเกิดอันตรายรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พานายสมภารไปชี้จุดที่ทุบทำลายตู้กับข้าวในบ้านจนพังเสียหาย และยังนำข้าวของของภรรยาที่เลิกกันไปมาเผาทำลายอยู่ริมรั้วข้างบ้าน

จากการสอบถาม พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.นน้ำพอง เปิดเผยว่า นายสมภารไปตัดอ้อยมา เมื่อกลับมาบ้านมีอาการเมาสุราและมีลักษณะคลุ้มคลั่งอาละวาด โวยวายเพ้อถึงภรรยาที่เลิกรากันไปกว่า 1 ปี ก่อนจะทุบทำลายตู้กับข้าวจนพังเสียหาย และนำกระเป๋าหนังของภรรยามาเผาจนไหม้ แต่เผาอยู่นอกบ้านบริเวณรั้วปูนข้างบ้าน ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบก็ได้ควบคุมตัวนายสมภารมาสงบสติอารมณ์ที่ห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา สภ.น้ำพอง รอสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย ขณะที่แม่ไม่ประสงค์ที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับลูกชาย แต่ขอให้เอาตัวลูกชายออกมาจากบ้านเพื่อสงบสติอารมณ์เพราะคนที่บ้านกลัว

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ภายหลังจากที่นายสมภารกลับสู่สภาพร่างกายปกติก็จะนำตัวมาสอบปากคำก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว พร้อมส่งตรวจหาสารเสพติด หากพบสารเสพติดในร่างกายก็จะดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดอีก 1 ข้อหา