ข่าวช่อง7HD

ชายวัย 54 ปี อยู่บ้านคนเดียว เสียชีวิตอยู่บนชั้นดาดฟ้า นานหลายสัปดาห์

ชายวัย 54 ปี อยู่บ้านคนเดียว เสียชีวิตอยู่บนชั้นดาดฟ้า นานหลายสัปดาห์
ชายวัย 54 ปี อยู่บ้านคนเดียว เสียชีวิตอยู่บนชั้นดาดฟ้า นานหลายสัปดาห์ จนสภาพร่างกายแห้ง เหลือแต่กระดูก

พ.ต.ท.กิตติพนญ์ บุ่งทวย สว.สอบสวน สน.บุคคโล ได้รับแจ้ง พบศพผู้เสียชีวิต ภายในตึกแถว สูง 3 ชั้น ที่ ซ.เจริญนคร 63 ถนนเจริญนคร แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. ที่เกิดเหตุชั้น 4 ดาดฟ้า พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย สภาพร่างกายแห้ง จนเหลือแต่กระดูก ทราบภายหลัง ชื่อ นายรุ่งเรือง อายุ 54 ปี  เป็นเจ้าของห้องที่เกิดเหตุ ตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

จากการสอบถาม พี่ชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองทราบข่าวจากพวกๆกันโทรมาบอกว่า น้องชายเสียแล้ว ตนจึงรีบมาดู ปกติก็ไม่ค่อยได้พบเจอกัน ห่างๆกันไป มีพี่น้องกันหลายคน คนที่ตายเป็นคนที่ 3 หรือ 4 นี่แหละ เมื่อก่อนเค้าก็นิสัยดีนะ แต่พอไปผ่าเส้นเลือด เค้าก็นิสัยเปลี่ยน นิสัยไม่ดี ก็ไม่มีใครอยากยุ่งกับเค้าแล้ว ก็ต่างคนต่างอยู่กันมา หลังจากนี้ก็ต้องถามพี่สาวเค้าว่าจะเอามั้ย ถ้าไม่เอา ก็มีคนข้างบ้าน คนรู้จัก อุปถัมภ์ช่วยทำศพให้

ทางด้านเพื่อนบ้าน เผยว่า ตนเองก็รู้จักกับคนตาย และทางบ้านคนตายมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นเพื่อนบ้านกัน แล้ววันนี้ตนไปที่วัดแล้วได้ยินเค้าคุยกันว่า ไม่เห็นคนตายมา 3-4 อาทิตย์แล้ว ตนเองเลยเอะใจว่า คนจะอยู่ในบ้านได้ยังไง 3-4 อาทิตย์ไม่ออกมาเลย ตนเองจึงมาดูก็เห็นบ้านล็อก แล้วคนข้างบ้านก็บอกว่าได้กลิ่นเหม็น เลยแจ้งไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเข้ามาดูหน่อย พอมาถึงก็เลย แจ้งว่าจะงัดเข้าไปนะ ไม่ดีละ ต้องมีเหตุไม่ดีแน่ เจ้าหน้าที่จึงงัดแล้วขึ้นไปตรวจสอบดู ระหว่างเข้าไปก็ได้กลิ่นรุนแรง และพบว่าเสียชีวิตอยู่ชั้นบนสุดนานหลายวัน จนแห้งหมดแล้ว ปกติผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้ทำงานอะไร และระบบประสาทผู้เสียชีวิตไม่ดี พี่น้องก็อยู่ด้วยไม่ได้ จึงแยกย้ายกันไป เมื่อก่อนครอบครัวผู้เสียชีวิตจะทำรถโยกคนพิการ พอสมองฟั่นเฟือนก็ไม่ได้ทำอะไร

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งชันสูตรเบื้องต้นที่นิติเวชโรงพยาบาลจุฬา ก่อนให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ในส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดมาจากโรคประจำตัวของผู้ตาย ประกอบกับอยู่บ้านเพียงผู้เดียว จึงทำให้ไม่มีใครช่วยเหลือจนเสียชีวิตดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง