ข่าวช่อง7HD

เอาจริง! ห้ามขายบริการตามชายหาดเมืองพัทยา เพื่อป้องกันเหตุในช่วง High Season

เอาจริง! ห้ามขายบริการตามชายหาดเมืองพัทยา เพื่อป้องกันเหตุในช่วง High Season
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เอาจริง! สั่งห้ามขายบริการตามชายหาดเมืองพัทยา เพื่อป้องกันเหตุในช่วง High Season

เมื่อเวลา 22.00น. วันที่ 22 พฤศจิกายน  2565 ที่ ถนน Walking Street Pattaya พ.ต.ท. พิชญะ เขียวเปลื้อง สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว  อาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ระดมกำลังปล่อยแถวกวดขันสาวประเภทสอง หญิงขายบริการตามชายหาดเมืองพัทยา พร้อมประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวเกี่ยวกับการป้องกันเหตุลักชิง ทรัพย์สินนักท่องเที่ยว
        
ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าตำรวจพร้อมอาสาสมัคร เดินกวดขันชายหาดเมืองพัทยาตลอดแนว  พอหญิงไทยที่มายืนคอยนักท่องเที่ยวพร้อมสาวประเภทสองเห็น ก็จะพากันเดินหนีลงหาดไป  ทางเจ้าหน้าจึงได้ทำการเชิญตัวทั้งหมดที่ยืนตามชายหาด มาทำประวัติทั้งหมดและสามารถเชิญตัวมาได้ทั้งหมด 36 คน
      
ด้านพ.ต.ท. พิชญะ เขียวเปลื้อง สว.ส.ทท.4กก.2บก.ทท.1 ได้กล่าวว่าในวันนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและพื้นที่สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันกวดขันดูแลนักท่องเที่ยวทั้งหมดชายหาดและตามแหล่งท่องเที่ยวเพื่อป้องกันเหตุไม่ให้นักท่องเที่ยวชายไทยและชาวต่างชาติถูกก่อเหตุลักทรัพย์ ถูกชิงทรัพย์  ทำรายร่างกาย เพราะในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในช่วงไฮ ซีซั่น และเทศกาลต่างๆ พร้อมทั้งเชิญคนกลุ่มนี้มาทำประวัติทั้งหมดและสั่งห้ามมายืนเกาะกลุ่มตามชายหาด ขายบริการให้กับท่องเที่ยว จะทำการกวดขันทุกวันและพบจะดำเนินการจับกุมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป