ข่าวช่อง7HD

ทหารเกณฑ์มาเที่ยวกับน้า เกิดเขม่นโจ๋ ก่อนชกต่อยกันหน้าผับ ขากลับถูกตามประกบยิงดับ

ทหารเกณฑ์มาเที่ยวกับน้า เกิดเขม่นโจ๋ ก่อนชกต่อยกันหน้าผับ ขากลับถูกตามประกบยิงดับ
ทหารเกณฑ์เพิ่งกลับมาพักที่บ้าน ขอไปเที่ยวผับกับน้าเกิดเขม่นชกต่อยกับวัยรุ่นหน้าผับ ขากลับถูกคู่กรณีขี่ จยย.ตามประกบยิงดับริมฟุตพาต น้า เผย ไม่เคยรู้จักคู่กรณี  ตร.เร่งล่ามือยิง

เมื่อเวลาประมาณ 02.08 น. (23 พ.ย.65) ร.ต.อ.เฉลิมชัย เณรธรณี รอง สว. (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่บริเวณหน้าร้านขายอะไหล่ยนต์ ใกล้กับสี่แยกไฟแดงวัดขุนก้อง ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง ที่เกิดเหตุพบ พลทหาร ตี๋ อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นทหารเกณฑ์สังกัดทหารอากาศ นอนแน่นิ่งอยู่บนริมฟุตพาต ในสภาพถูกยิงบริเวณชายโครงด้านขวา ทะลุปอดไม่ได้สติ หน่วยกู้ภัยฯ จึงได้ทำการปั๊มหัวใจอยู่ประมาณ 10 นาที แต่ไม่พบสัญญาณชีพ จากนั้นจึงหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน รพ.นางรอง จึงได้รีบนำไปที่ รพ.เพื่อทำการซีพีอาร์ช่วยชีวิตอีกครั้ง แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ที่เกิดเหตุ เพราะถูกยิงจุดสำคัญ ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นรถของผู้ตายจอดอยู่ด้วย

สอบถามนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้ากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ เล่าว่า หลังได้รับแจ้งว่ามีชายถูกยิงอาการโคมา ใกล้กับสี่แยกไฟแดง จึงรีบออกไปช่วยเหลือ เมื่อไปถึงก็พบผู้ที่ถูกยิงนอนหงายแน่นิ่งอยู่บนริมฟุตพาต แต่ก็พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอยู่ประมาณ 10 นาที แต่ไม่พบสัญญาณชีพ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว 

จากการสอบถาม น้าของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าด้วยอาการตื่นตกใจว่า พลทหารหลานชาย เป็นทหารเกณฑ์อยู่สังกัดทหารอากาศ เพิ่งจะกลับมาพักที่บ้านได้ประมาณ 3–4 วัน ได้ขอมาเที่ยวผับด้วย ตอนแรกก็ขับมาคนละคัน  ตนก็ไม่รู้ว่าหลานไปมีเรื่องอะไรกับวัยรุ่นในผับ จู่ๆ เห็นหลานถูกวัยรุ่นไล่ต่อยด้วยความที่เป็นน้าจึงเข้าไปช่วย จากนั้นก็มีการ์ดมาแยกออก ก็ต่างคนต่างแยกย้ายกัน จากนั้นก็ชวนกันกลับ แต่ด้วยความที่เป็นห่วงหลาน เพราะเห็นเพิ่งมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มวัยรุ่นหน้าผับ จึงนั่งซ้อนท้ายมากับหลานด้วย พอมาถึงสี่แยกไฟไปรษณีย์ ก็มีวัยรุ่นขับรถตามมา 2 คัน นั่งซ้อนกันมาคันละ 2 คน หนึ่งในนั้นได้ชักปืนยิงใส่ 1 นัด แต่ไม่โดน หลานจึงขับเลี้ยวซ้ายไปทางแยกวัดขุนก้อง วัยรุ่นคันเดิมก็ขับเข้ามาประกบแล้วยิงใส่หลานอีก 1 นัด จนรถเสียหลักล้ม แล้วพบว่าหลานถูกยิงเข้าที่ชายโครงขวาจึงรีบแจ้งกู้ภัยฯ มาช่วยเหลือ ตนจำหน้าคนก่อเหตุได้ แต่ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักแต่ไม่รู้ว่าเคยมีเรื่องอะไรกับหลานมาก่อนหรือไม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง  ก็ได้เร่งแกะรอยกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุซึ่งหลบหนีมาดำเนินคดี