ข่าวออนไลน์7HD

"บิ๊กตู่" รับกำลัง "พิจารณาอยู่" หลังสื่อถามยื่นใบสมัครเป็นสมาชิก "รทสช." แล้วหรือไม่

"บิ๊กตู่" รับกำลัง "พิจารณาอยู่" หลังสื่อถามยื่นใบสมัครเป็นสมาชิก "รทสช." แล้วหรือไม่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (23 พ.ย.65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังคงไม่ตอบคำถามสื่อถึงอนาคตทางการเมือง ว่าจะชัดเจนในช่วงเวลาใด แม้ว่าจะพยายามสอบถามว่าอนาคตทางการเมืองจากชัดเจนในวันใด และมีการยื่นใบสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ตามที่มีกระแสข่าวเมื่อวานนี้หรือไม่ โดย พล.อ.ประยุทธ์ พูดเพียงสั้นสั้นว่า “พิจารณาอยู่” เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ท่าทีของนายกรัฐมนตรีวันนี้ มีท่าทีที่นิ่งเฉย แม้ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและผู้ติดตาม ก็ไม่ได้กันให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังทำหน้าที่ผู้นำ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อย่างต่อเนื่อง โดย พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก การเป็นประธานเปิดการประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียน ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมี 10 ชาติสมาชิกเข้าร่วม เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในด้านต่างๆ ตลอดจน การส่งเสริมอาชีพ การพัฒนาคุณภาพชีวิต ซึ่งการประชุมวันนี้ เป็นการะประชุมแบบพบหน้ากัน หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก

ที่ประชุมจะมีการพิจารณาญัตติสำคัญ อาทิ ร่างว่าด้วยกติกาบรรจุวิสัยทัศน์ พันธกิจคติพจน์ และค่านิยมในธรรมนูญทหารผ่านศึกอาเซียน และรายละเอียดรูปแบบธงสมาพันธ์ รวมถึง แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ความร่วมมือในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทหารผ่านศึกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียงใต้ หากที่ประชุมมีมติเห็นชอบ จะถูกบรรจุในแถลงการณ์ร่วมของสมาพันธ์

ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีของไท ยังมอบเหรียญเกียรติคุณให้ทหารผ่านศึก และผู้ที่เคยตำแหน่งประธานสมาพันธ์ในอดีตด้วย