ข่าวออนไลน์7HD

"ชูวิทย์" ร้อง "เสรีพิสุทธิ์" สอบเส้นทางการเงิน "สันธนะ" ถูกไล่ออกจากราชการแต่ร่ำรวยผิดปกติ

"ชูวิทย์" ร้อง "เสรีพิสุทธิ์" สอบเส้นทางการเงิน "สันธนะ" ถูกไล่ออกจากราชการแต่ร่ำรวยผิดปกติ
"ชูวิทย์" ร้อง "เสรีพิสุทธิ์" สอบ เส้นทางการเงิน "สันธนะ" ร่ำรวยผิดปกติ ทั้งที่ถูกไล่ออกจากราชการ เตรียมส่งหลักฐานธุรกิจสีดำของตู้ห่าว ให้ "ผบ.ตร." "บิ๊กโจ๊ก" พบอดีตรัฐมนตรีดังร่วมเที่ยวบินเดียวกับตู้ห่าว

ที่รัฐสภา วันนี้ (23 พ.ย.65) นายชูวิทย์ กมลวิศิฏฐ์ นำเอกสารถูกไล่ออกจากราชการ และความผิดปกติเส้นทางการเงินของ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจ เข้าร้องเรียนกับ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียะเวช ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ขอให้สอบสวนเส้นทางการเงินของนายสันธนะ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรเนื่องจากถูกไล่ออกจากราชการ เนื่องจากมีประพฤติกรรมชั่วอย่างร้ายแรง แต่ยังใช้ชีวิตหรูหราน่าผิดปกติ มีท่าทีบุคลิกเป็นอันตรายกับสังคมอย่างยิ่ง อีกทั้ง มองว่า นายสันธนะ ถูกไล่ออกจากราชการ ไม่มีความชอบธรรมในการตรวจสอบบุคคลอื่น

ชูวิทย์ กมลวิศิฏฐ์

อย่างไรก็ตาม นายชูวิทย์ ย้ำว่า สิ่งที่ตนเองทำถือว่าเป็นประโยชน์กับสังคม หากมีการใส่ร้ายป้ายสีกัน ก็ต้องปกป้องตัวเองเช่นกัน ยืนยันไม่ได้อาศัยช่องทางของสภาผู้แทนราษฎร โจมตีนายสันธนะ

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังเปิดเผยด้วยว่า ข้อมูลธุรกิจสีดำของนายตู้ห่าว และเอกสารสำคัญที่พบว่าไปเกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีชื่อดัง จะนำไปมอบให้กับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่า พล.ต.อ.กสุรเชษฐ์ เป็นคนที่ทำอะไรรวดเร็ว จริงจัง หากมีการกระทำบางอย่างที่ล้ำเส้นมากเกินไป พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะดำเนินการจับกุมทันที

ชูวิทย์ กมลวิศิฎฐ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในเอกสารสำคัญที่นายชูวิทย์จะมอบให้กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ คือข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบินพิเศษของนายตู้ห่าว ที่ลงจอดที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งมีนายตู้ห่าว และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นผู้โดยสารอยู่ในเที่ยวบินดังกล่าวด้วย จึงตั้งข้อสังเกตว่า ร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้ประสานงาน ให้นายตู้ห่าว ใช้บริการหลุมจอดของฝูงบิน sunny604 ซึ่งการลงจอดต้องให้รัฐมนตรี เป็นผู้ประสาน เพราะนายตู้ห่าวไม่ได้เป็นสมาชิกฝูงบินนี้ 

สำหรับฝูงบิน Sunny 604 คือชื่อเรียกขานของ “ฝูงบินเศรษฐี“ ที่ให้เหล่าคนรวย ดารา เซเลป นักการเมือง ใช้หัดขับเครื่องบิน มีครูฝึก มีที่จอดเครื่องบินสำหรับสมาชิก

ด้านพลตำรวจเอกเสรีพิสุทธิ์ ซึ่งรับเรื่องไปแล้ว ระบุว่า จะรีบดำเนินการให้ เพราะเป็นเรื่องที่มีผลกระทบกับประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในระหว่างที่ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ รับเรื่องร้องเรียน จากนายชูวิทย์ มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาจำนวนมาก ไว้รอบพื้นที่เพื่อรักษาความปลอดภัยด้วย