ข่าวออนไลน์7HD

ยาบ้า 1.6 ล้านเม็ดโดนจับพร้อมม้ง 3 คน คาปั๊มน้ำมันกำแพงเพชร

ยาบ้า 1.6 ล้านเม็ดโดนจับพร้อมม้ง 3 คน คาปั๊มน้ำมันกำแพงเพชร
ยาบ้า 1.6 ล้านเม็ดโดนจับพร้อมม้ง 3 คน คาปั๊มน้ำมันกำแพงเพชร หลังรับจ้างขนลงกรุงเทพฯ พร้อมจับเครือข่ายที่สุพรรณบุรี

เมื่อวันที่ 20-21 พ.ย.2565 ตำรวจ บก.สกส. ร่วมกันจับกุมตัว 4 ผู้ต้องหา ได้แก่ นายเนติพงษ์ แซ่ว้าง อายุ 22 ปี, นายนพเดช แซ่ซ้ง อายุ 28 ปี, นายเอกภพ แซ่เฮ่อ อายุ 35 ปี ลำดับ (1-3 เป็นกลุ่มชาติพันธุ์ม้ง จ.ตาก) และนายจักรกฤษณ์ สวยรักษ์ อายุ 53 ปี หลังสืบทราบว่า กลุ่มชาติพันธุ์ม้ง ซึ่งมีภูมิลำเนาใน อ.อุ้มผาง และ อ.พบพระ จ.ตาก มักลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ทางภาคเหนือ เพื่อนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ กทม. และจังหวัดใกล้เคียงเป็นประจำ

โดยวันที่ 20 พ.ย.2565 พบว่าจะลำเลียงยาเสพติดจำนวนมาก จากพื้นที่ จ.เชียงราย เพื่อนำไปส่งมอบให้กับลูกค้าโดยจะใช้รถกระบะ และรถยนต์ใช้ในขนส่ง กระทั่งช่วงเช้าของวันที่ 21 พ.ย.2565 ตำรวจสะกดรอยติดตามรถของขบวนการซึ่งตรงตามที่สืบทราบมา จนเวลาประมาณ 16.00 น. สามารถสกัดจับรถต้องสงสัยคือ รถกระบะอีซูซุ D-MAX สีเทา ทะเบียน พิษณุโลก ใช้ซุกซ่อนยาเสพติด และรถยนต์ฮอนด้า ซิวิค ทะเบียน ลำปาง มีนายเนติพงษ์, นายนพเดช และ นายเอกภพ เป็นผู้ขับขี่และนั่งมากับรถ ตรวจสอบในรถพบยาบ้า ถูกซุกซ่อนมาในกระเป๋า 16 ใบ รวม 1,600,000 เม็ด นอกจากนี้ยังตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง และไอแพดสีดำ 1 เครื่อง ซึ่งทั้งหมดยอมรับว่า รับจ้างขนยาบ้าไปส่งลูกค้าตามที่ผู้ว่าจ้างสั่งการ จึงแจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี จำหน่ายโดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อันเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคง ของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน" โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ที่บริเวณสถานีบริการปั๊มน้ำมัน ปตท. ถ.กำแพงเพชร-สุโขทัย ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

ต่อมาเวลา 16.00 น. ขยายผลจับกุมเครือข่ายอีก 1 รายคือ นายจักรกฤษณ์ ชาว จ.ลพบุรี ได้เป็นคนที่ 4 ที่ลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี พร้อมรถยนต์ BMW ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ขณะที่นายทรงพล ชมชื่น ผู้ต้องหาอีก 1 ราย ได้ขับรถยนต์หมายเลขทะเบียน จข 8509 เชียงใหม่ หลบหนีมุ่งหน้า จ.อ่างทอง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลติดตามจับกุมเพื่อมาดำเนินคดี

สำหรับยาบ้าของกลางได้ประสาน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จากตัวผู้ต้องหารถยนต์ของกลาง หีบห่อยาเสพติดของกลาง และ วัตถุพยานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะขยายผลของเครือข่ายนี้ให้ได้ถึงตัวการใหญ่ระดับสั่งการต่อไป