ออกหมายจับ ตู้ห่าว ส่งชุดออกค้นหาตัว

View icon 36
วันที่ 23 พ.ย. 2565
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - การเปิดโปงของ นายชูวิทย์ กมลวิษฎ์ ที่บอกว่า นายตู้ห่าว เป็นหนึ่งในนายทุนจีนที่ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายในไทย มีผลออกมาแล้ว หลังศาลออกหมายจับใน 3 ข้อหา ที่พบความเกี่ยวข้องกับผับลับจินหลิง ที่ตำรวจเข้าตรวจค้นเมื่อปลายเดือนที่แล้ว

เช้าวันนี้ ตำรวจชุดสืบสวน นำหมายศาลเข้าปิดล้อมตรวจค้น 2 จุด โดยจุดที่สำคัญเป็นหมู่บ้านหรูย่านพระราม 5 ที่คาดว่าเป็นแหล่งกบดานของ นายชัยณัฐร์ หรือ ตู้ห่าว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในความผิดฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดฯ และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย จากกรณีเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้เข้าตรวจค้น "ผับลับจินหลิง" ย่านสาทร พบยาเสพติดจำนวนมาก

จากการตรวจค้นตำรวจยังไม่พบตัว นายตู้ห่าว หรือสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบ "พันตำรวจเอกหญิง" ผู้กำกับกองการต่างประเทศ ภรรยาของนายตู้ห่าว ที่ให้ข้อมูลว่า นายตู้ห่าว พักอยู่ที่อื่น จะพยายามติดต่อให้เข้ามอบตัวกับตำรวจในวันนี้

นอกจากนี้ตำรวจยังได้เข้าตรวจค้นคอนโดหรูใจกลางกรุงเทพมหานคร อีก 1 จุด ในพื้นที่ย่านทุ่งมหาเมฆ ซึ่งสื่อมวลชนไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ และนอกจากนายตู้ห่าวแล้ว พนักงานสอบสวนยังได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ นายเฉิน หยาง ในข้อหาเดียวกันกับนายตู้ห่าว หลังพบความเชื่อมโยงในคดีนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม เย็นวันนี้ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะแถลงสรุปความคืบหน้าในคดีนี้อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง