ห้องข่าวภาคเที่ยง

ชูวิทย์ ยื่นสอบ สันธนะ ร่ำรวยผิดปกติ กับ ปธ.กมธ.ป.ป.ช.สภาฯ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ยื่นร้องเรียนให้ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ตรวจสอบเส้นทางการเงิน นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ร่ำรวยผิดปกติ พร้อมรอพบหน้า หลังทราบว่าจะมาพบพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เช่นกัน

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เข้าพบ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมนำเอกสารถูกไล่ออกจากราชการ และความผิดปกติในเส้นทางการเงินของ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เข้าร้องเรียนให้สอบสวนเส้นทางการเงินของ นายสันธนะ ว่ามีที่มาที่ไปของเงินจำนวนมากได้อย่างไร เพราะถูกไล่ออกจากราชการ เนื่องจากมีประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง แต่ยังใช้ชีวิตหรูหรา น่าผิดปกติ มีท่าที บุคลิกเป็นอันตรายกับสังคม

ขณะที่ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยืนยันจะรีบดำเนินการให้ เพราะเป็นเรื่องที่มีผลกระทบกับประชาชน

และเมื่อ นายชูวิทย์ ยื่นหนังสือเรียบร้อย และรอนายสันธนะ ได้เดินทางมายื่นหนังสือเช่นกัน นายชูวิทย์ ได้ตะโกนว่า "ถูกไล่ออกจากราชการ มีสิทธิอะไรมาตรวจสอบคนอื่น" แต่ตำรวจสภา กั้นไว้ไม่ให้เผชิญหน้ากัน

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังจะนำข้อมูลธุรกิจสีดำของนายตู้ห่าว และเอกสารสำคัญที่พบว่าเกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีชื่อดัง ไปมอบให้กับ พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้