ข่าวออนไลน์7HD

แม่หนุ่มคลองเตยร้อง ก.ยุติธรรม ลูกถูกรุมฆ่า ตำรวจจับมือยิงได้คนเดียว

แม่หนุ่มคลองเตยร้อง ก.ยุติธรรม ลูกถูกรุมฆ่า ตำรวจจับมือยิงได้คนเดียว
ลูกชายถูกวัยรุ่นคลองเตย นับสิบคน รุมฆ่าจนเสียชีวิต ขณะที่ แม่ผู้เสียชีวิต โร่ยื่นเรื่อง ก.ยุติธรรม ช่วยหลังตำรวจจับกุมมือยิงได้แค่คนเดียว ทั้งที่คลิปวงจรปิด บันทึกภาพชัดเจน ก่อเหตุ 12 คน อีกทั้งขอคุ้มครองพยาน เพราะครอบครัวกังวลเรื่องความปลอดภัย

จากกรณี นายเฟียต อายุ 36 ปี ถูกวัยรุ่นคุมบ่อน ย่านคลองเตย นับ 10 คน รุมทำร้าย ก่อนยิงเข้าที่บริเวณใต้ราวนมซ้าย 2 นัด และหน้าท้อง 1 นัด เสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้น ที่ กลางซอย 23 ชุมชน 70 ไร่ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. วันที่ 21 พ.ย. 65 โดยหลังเกิดเหตุ ทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการฆ่าผิดตัวเพราะกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุมีปัญหากับ นายโฟล์ค ซึ่งเป็นพี่ชายของนายเฟียต ผู้เสียชีวิต

ส่วนอีกหนึ่งคนที่ถูกรุมทำร้าย คือ นายเบล เพื่อนผู้เสียชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์ ถูกไม้ฟาดตามร่างกายหลายครั้ง เล่าว่า ปมเหตุการณ์รุมทำร้ายในครั้งนี้เกิดจากที่ตัวเอง นายเฟียตผู้เสียชีวิต และโฟล์คพี่ชายผู้เสียชีวิต เข้าไปเตือน นายนิต คู่กรณี ที่ต้มน้ำกระท่อมแล้วควันลอยเข้าบ้านตัวเอง แต่นายนิตไม่พอใจหาว่าพวกตัวเองจะไปรุมทำร้าย จึงมีปากเสียงกัน ก่อนนายนิตจะวิ่งหนีไป ซึ่งตอนนั้นกลุ่มตัวเองก็ไม่ได้ตามต่อ เพราะไม่ได้คิดจะมีเรื่องกัน

ขณะที่ นายโฟล์ค พี่ชายผู้เสียชีวิต บอกว่า ตัวเองเคยมีปัญหากับกลุ่มผู้ก่อเหตุจริง ช่วงงานวันเกิดของตัวเองได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ แต่มีตำรวจมาเตือนและพูดจาต่อว่า ตัวเองไม่พอใจจึงโพสต์ภาพบ่อนการพนัน ประมาณว่า ตำรวจไม่ให้จัดงานวันเกิดแต่เล่นการพนันได้ พร้อมยืนยันว่าบริเวณนั้นมีบ่อนการพนันจริงตามที่ปรากฏภาพออกไปโดยตัวเองก็เคยเล่นเสียเป็นแสน

ล่าสุด วันนี้ 23 พ.ย.65 ครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อม กัน จอมพลัง เดินทางมายื่นเรื่อง ที่ กระทรวงยุติธรรม เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนถึง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้ช่วยเร่งรัดดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ หลังตำรวจ สน.ท่าเรือ จับกุมมือยิงได้แค่คนเดียว ส่วนคนอื่นออกเพียงหมายเรียกเท่านั้น รวมถึงขอคุ้มครองพยาน เพราะครอบครัวกังวลเรื่องความปลอดภัย

ขณะที่การยื่นหนังสือวันนี้ มีว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่อง โดยบอกว่า ประเด็นที่ครอบครัวเดินทางมายื่นหนังสือวันนี้ คือ หลังเกิดเหตุมีการถูกข่มขู่ ทำให้ไม่สบายใจ ทางกระทรวงฯจึงจะส่งชุดคุมครองพยานดูแลความปลอดภัย และมีการยื่นเรื่อง ค่าชดเชยเยียวยาสำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิตตามกฎหมาย ถึงจะได้รับเงินเยียวยาเป็นจำนวน 110,000 บาท

ส่วนการดำเนินคดีเบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุแล้ว 1คน คือมือยิง โดยขณะนี้ได้ส่งไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว และกำลังจะมีหมายจับอีก 6 คน โดยล่าสุด ผกก.สน.ท่าเรือ รายงานว่า มีคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าว มารายงานตัวทั้งสิ้น 12 คน ซึ่งหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิด จะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อไป

ส่วนปมเหตุในการก่อเหตุมี 2 ประเด็นสงสัยคือ เกี่ยวกับบ่อนพนันไฮโล ที่อ้างว่าเป็นบ่อนวิ่ง แต่จากภาพก็ไม่เห็นว่าเป็นบ่อนประเภทนั้น อีกประเด็นคือ เรื่องยาเสพติด ซึ่งขณะนี้มีการสั่งให้ตำรวจปิดล้อมตรวจค้นอยู่ ซึ่งคาดว่าจะได้รับข้อมูลผลการตรวจค้นหลังจากนี้

ขณะที่ นายกัณฐัศว์ ได้พูดฝากขึ้นกลุ่มก่อเหตุ ที่เมื่อวานนี้มีการอ้างว่าในรายการ ว่ากลุ่มเสียชีวิตเป็นคนหาเรื่องก่อน ซึ่งมองว่าหากมีการหาเรื่องก่อนจริงก็ควรที่จะแจ้งความดำเนินคดี ไม่ใช่ใช้ความรุนแรง แล้วยิ่งก่อเหตุต่อหน้าแม่ของผู้เสียชีวิตตัวเองมองว่าทำเกินกว่าเหตุเกินไป

ส่วนเรื่องบ่อนการพนันที่กล่าวอ้างบอกเล่นกันเอง ซึ่งขัดแย้งกับข้อมูลของคนในพื้นที่ ที่บอกว่ามีบ่อนมาเป็น 10 ปี แล้ว ในส่วนนี้ก็อยากให้ตำรวจในพื้นที่ตรวจสอบและดำเนินการตามข้อเท็จจริง และฝากถึงคนที่จะมาช่วยให้คิดดีๆ เพราะอาจโดนไปด้วย ซึ่งหลังจากยื่นเรื่องถึงรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมแล้วเสร็จ นายกัณฐัศว์ จะพาครอบครัวผู้เสียชีวิตไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สน.ท่าเรือ รวมถึงตรวจสอบเรื่องการลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจสอบเรื่องยาเสพติดในพื้นที่ด้วย ด้าน แม่ของผู้เสียชีวิต ยกมือขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งน้ำตา