ข่าวออนไลน์7HD

ตำรวจเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ท้าต่อยประชาชน หลังเข้าใจผิดคิดว่าหนีด่าน

ตำรวจเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ท้าต่อยประชาชน หลังเข้าใจผิดคิดว่าหนีด่าน ที่แท้จะเลี้ยวเข้าโรงแรม ฝากขอโทษสังคม จะจำไว้เป็นบทเรียน จ.นครสวรรค์

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้แชร์คลิปภาพเหตุการณ์โต้กันเดือดระหว่างตำรวจจราจรกับประชาชน จนถึงขั้นมีการท้าทาย หวิดจะวางมวยกัน ในคลิปจะเห็นตำรวจจราจรนายหนึ่งเข้าไปขอตรวจสอบชาย 2 คนที่อยู่ภายในรถยนต์ แต่เกิดเป็นเรื่องราวขึ้น เมื่อทั้งสองฝ่ายเกิดการปะทะคารมณ์กัน เมื่อชายในรถขึ้นคำว่ากู จึงทำให้ตำรวจจราจรที่ปรากฏอยู่ภายในคลิปเก็บอารมณ์ไม่อยู่ เข้าไปท้าชกกับทางฝ่ายคู่กรณีทันที เดือดตำรวจอีกนาย ต้องเข้ามาห้ามทัพสงบศึก เพื่อไม่ให้มีเรื่องบานปลาย เหตุเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 21 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา และจุดที่เกิดเหตุ เป็นปากทางเข้าที่พักโรงแรม  ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์

ต่อมา เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 65  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว พบนายตำรวจที่ปรากฏอยู่ในคลิปภาพ คือ ส.ต.อ.อรรถวิทย์ สังกัดฝ่ายจราจร สภ.เมืองนครสวรรค์ กำลังเข้าพบกับ พ.ต.อ เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อชี้แจงเรื่องราวที่เกิขึ้น

โดย ส.ต.อ.อรรถวิทย์ ระบุว่า ในขณะที่ตนเองอยู่ในจุด่านตรวจ บนถนนสายเอเชีย บริเวณฝั่งตรงข้ามทางเข้าศูนย์ท่ารถนครสวรรค์ ได้พบรถของคู่กรณี ขับเข้ามาแล้วจอดก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าโรงแรมก่อนถึงด่าน จึงทำให้เกิดความสงสัย เลยเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งยืนยันว่า ตนเองทำตามหน้าที่ ไม่คิดจะไปกลั่นแกล้ง หรือไปหวังทำอะไรแต่อย่างใด แต่สุดท้าย ก็เกิดเรื่องความไม่เข้าใจกัน และทางฝ่ายนั้นได้พูดคำหยาบออกมาก่อน จึงทำให้ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ซึ่งตนก็ขอฝากขอโทษสังคมสิ่งที่ตนได้ทำลงไป เป็นสิ่งที่ไม่สมควรด้วย ตนจะจำไว้เป็นบทเรียน ว่าการเป็นตำรวจ ต้องอดทนอดกลั้น มากกว่านี้ และจะนำกลับไปปฏิบัติไม่ให้เกิดเรื่องแบบดังกล่าวขึ้นอีก

ด้าน ร.ต.อ.ภานุเดช ครองสิน รองสารวัตร งานฝ่ายจราจร สภ.เมืองนครสวรรค์ กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุ ตนได้นำกำลังเจ้าหน้าที่จราจรไปตั้งด่านจุดตรวจตามปกติ ซึ่งก่อนออกปฏิบัติงานทุกครั้ง ตนก็ได้สั่งกำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนาย ให้ทำตามกฎ โดยเฉพาะการปฏิบัติแสดงตัวต่อประชาชน ต้องอดทนอดกลั้น ใช้กิริยาและวาจาที่สุภาพนุ่มนวลทุกครั้ง แต่สุดท้าย ก็ยังมาเกิดเรื่องจนได้ ซึ่งเรื่องนี้ ตนได้ว่ากล่าวตักเตือนกับ ส.ต.อ.อรรถวิทย์ ผู้ที่ปรากฏในคลิปแล้ว ส่วนฝั่งคู่กรณี ก็ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งทางฝั่งนั้น เขาก็เข้าใจ และไม่ติดใจเอาความใดๆ แล้ว

ส่วนตามงานปฏิบัติในการตั้งด่าน นอกจากจะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ในด่านตรวจแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่คอยเป็นแมวมองอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่ก่อนหน้าด่าน คอยตรวจส่อง จับตามองพฤติกรรมอันน่าสงสัย โดยเรื่องที่เกิดขึ้น สรุปได้ว่า ทางฝั่งคู่กรณีกำลังขับรถกลับมาจากรับประทานอาหาร และกำลังเลี้ยวจะเข้าโรงแรม แต่ในระหว่างนั้น มีรถจักรยานยนต์ขับขี่สวนมา จึงทำให้ทางฝ่ายคู่กรณีต้องหยุดรถ แล้วตรงนั้น เป็นหน้าด่านตรวจด้วย จึงทำให้เจ้าหน้าที่ ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จนเกิดความสงสัย จึงเข้าไปตรวจสอบ จนเกิดเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่าทางคู่กรณีไม่ได้มีการดื่มมา และกำลังจะขับรถเข้าที่พักจริง จึงไม่มีเรื่องราวบานปลายหลังจากนี้

ขณะที่ พ.ต.อ เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก สภ.เมืองนครสวรรค์ เผยว่า การตั้งจุดตรวจในพื้นที่เมืองนครสวรรค์ในช่วงนี้ อยู่ในช่วงเกี่ยวเนื่องกับช่วงการประชุมเอเปคที่ยังต้องดำเนินการต่อ ในการป้องกันอาชญากรรม และเหตุอื่นๆ ส่วนเรื่องการปะทะกันระหว่างตำรวจจราจรของเรากับประชาชน มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ที่ทางฝ่ายจราจรไปตั้งด่านใกล้กับหน้าที่พัก แล้วทางฝั่งคู่กรณีก็ขับรถเลี้ยวเข้าที่พัก จึงทำให้เข้าใจผิด และทาง ส.ต.อ.อรรถวิทย์ มองว่า ดูมีพิรุธในลักษณะดูเหมือนจะผ่านด่าน แต่เลี้ยวเข้าโรงแรม จึงได้รีบตามไปตรวจสอบก่อนจะมีการปะทะวาจากันนิดหน่อย

สุดท้าย ทั้งสองฝ่ายก็มาเจรจากันแล้ว และตกลงทำความเข้าใจกันเรียบร้อย ทั้งในฝั่งของตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ และอีกฝ่ายที่มองว่าตนเองได้รับความเดือดร้อนจากการทำหน้าที่ของตำรวจ จึงไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องดำเนินการตรวจสอบต่อ แต่ก็ได้ว่ากล่าวตักเตือน ส.ต.อ.อรรถวิทย์ ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด และต้องทำให้สุภาพนุ่มนวลกับประชาชนที่สุด