News

แกะรอย "คาร์บอมบ์" แฟลตตำรวจนราธิวาส ได้เบาะแสเจ้าของรถเป็นผู้หญิง ชาวปัตตานี

แกะรอย "คาร์บอมบ์" แฟลตตำรวจนราธิวาส ได้เบาะแสเจ้าของรถเป็นผู้หญิง ชาวปัตตานี
แกะรอย "คาร์บอมบ์" แฟลตตำรวจนราธิวาส ได้เบาะแสเจ้าของรถเป็นผู้หญิง ชาวปัตตานี เคยโดนใบสั่งขับรถไม่มีใบขับขี่ ขณะที่พยานเผย “ผู้กองอ๊อด” ผู้ตายพบพิรุธคนร้ายขณะขับรถเข้ามาจอด

แกะรอยรถ “คาร์บอมบ์” แฟลตตำรวจนราธิวาส วันนี้ (23 พ.ย.65) พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส ลงพื้นที่แฟลตตำรวจจุดเกิดเหตุคาร์บอมบ์ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับตำรวจ เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองนราธิวาส เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัย จ.นราธิวาส ที่ได้นำอุปกรณ์และรถยก มาช่วยกันเคลื่อนย้ายซากรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ได้รับความเสียหาย ออกไปเก็บรักษาที่ สภ.เมืองนราธิวาส

ในส่วนของข้าราชการตำรวจและครอบครัว ที่บ้านพักได้รับความเสียหายจนไม่สามารถพักอาศัยอยู่ได้ พล.ต.ต.ปราบพาล ประสานไปยัง กกท. จ.นราธิวาส เพื่อขอใช้ห้องพักชั่วคราวภายในสนามฟุตบอล จำนวน 40 ห้อง รองรับได้ 120 คน นอกจากนี้ยังใช้บ้านพักของ สภ.ตันหยงอีกจำนวนหนึ่งไว้รองรับผู้ที่ไม่มีที่อยู่อาศัย ซึ่งเจ้าหน้าที่บางส่วนก็มีบ้านพักของตนเองอยู่แล้ว ซึ่งคาดว่าไม่เดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัยอย่างแน่นอน

ตำรวจที่พักอาศัยอยู่ที่แฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนที่ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธ์นิยะ หรือผู้กองอ๊อด รอง สว.ป. จะเสียชีวิตจากเหตุคาร์บอมบ์ ได้พบเห็นคนร้ายกำลังเดินออกจากแฟลต หลังจากนำรถยนต์ที่ประกอบเป็นคาร์บอมบ์มาจอดทิ้งไว้ โดย ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ ได้เรียกคนร้ายแต่คนร้ายเดินออกไป โดยไม่หันหน้ามาพูดคุยกับ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ หลังจากนั้น ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ กำลังเดินไปปฏิบัติหน้าที่ ได้เกิดระเบิดขึ้นทำให้ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ เสียชีวิตคาที่

ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส กำลังไล่เส้นทางหลบหนี 3 มุมเมือง ที่มุ่งสู่เขตเทศบาล คือ บริเวณด่านจุดตรวจร่วมปลักบ้าน ที่มุ่งหน้ามายัง อ.ยี่งอ จุดตรวจริมน้ำ ที่มุ่งหน้ามาจาก อ.ตากใบ และจุดตรวจโคกเคียน ที่มุงหน้ามาจาก อ.บาเจาะ เนื่องจากทั้ง 3 จุดตรวจ คนร้ายต้องขับรถยนต์คาร์บอมบ์ผ่าน  ส่วนจุดเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาะคนร้ายเอาไว้ได้ ซึ่งขณะนี้ กำลังนำภาพไปเปรียบเทียบกับรูปพรรณสัณฐานคนร้าย โดยพบคนร้ายอีก 1 คน ที่ขับรถจักรยานยนต์มารอรับคนร้ายหลังจากนำรถยนต์คาร์บอมบ์ไปจอดภายในแฟลต  ก่อนที่จะขับรถ จยย.หลบหนี

ในส่วนของรถยนต์กระบะที่คนร้ายใช้เป็นคาร์บอมบ์ ตรวจสอบพบว่าเมี่อวันที่ 6 ต.ค.65 ตำรวจทางหลวงเคยออกใบสั่งให้กับคนขับที่เป็นหญิง อายุ 32 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ในข้อหาขับรถยนต์โดยไม่มีใบอนุญาต ที่บริเวณทางหลวงแยกสะปอม ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งขณะเขียนใบสั่ง ได้พบเห็นผู้ชาย 1 คน นั่งอยู่รถยนต์กระบะ
ขณะนี้ตำรวจชุดคลี่คลายคดี กำลังเร่งตรวจสอบประวัติของรถยนต์ที่นำมาก่อเหตุคาร์บอมบ์ ว่าเจ้าของรถได้ขายด้วยการโอนลอย หรือให้ใครยืมไปก่อนที่จะมีคนร้ายใช้เป็นพาหนะในการซุกซ่อนระเบิดหรือไม่อย่างไร โดยจะประสานขอความร่วมมือผู้มีชื่อครอบครองรถมาให้ข้อมูลอีกครั้ง

ทางด้านศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยา จ.นราธิวาส ได้สรุปตัวเลขผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแฟลตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส จำนวน 45 คน เสียชีวิต 1 คน เพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้น โดยผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 10,000 บาท สาหัส 50,000 บาท เสียชีวิต 500,000 บาท