ข่าวออนไลน์7HD

หลวงพี่กระโดดกำแพงวัดไล่คนร้ายขโมยระฆัง

หลวงพี่กระโดดกำแพงวัดไล่คนร้ายขโมยระฆัง
หลวงพี่กระโดดกำแพงวัดไล่คนร้ายขโมยระฆังตอนตี 2 ย่ามใจเคยขโมยไปได้แล้ว 1 ใบ

พระวัดชลบุรีวุ่น วันนี้(23 พ.ย.2565) พระครูสุรศักดิ์ เทวะธรรมโม พระลูกวัดหนองรี หมู่ 7 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พาชี้จุดกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วัดหนองรี ชลบุรี โพสต์ข้อความว่า "ตี 2 หลวงพี่หลวงพ่อต้องมาวิ่งไล่จับขโมยงัดระฆังวัดลูกเบ้อเริ่มเลย" พร้อมกับโพสต์รูปภาพพระกำลังนั่งบนกำแพงและมีระฆังตกอยู่ในป่าหญ้า ซึ่งพระครูสุรศักดิ์ พาชี้จุดที่คนร้ายเข้ามางัดเอาระฆังไปจากราวแขวนซึ่งทำไว้ให้ญาติโยมเคาะเมื่อมาทำบุญ มีทั้งหมด 5 ลูก จากนั้นพาไปดูร่องรอยที่คนร้ายงัดประตูเข้าไปค้นหาของมีค่าในห้องเก็บของอีกด้วย

พระครูสุรศักดิ์ กล่าวว่า ระฆังมี 5 ลูก เมื่อเดือนก่อนคนร้ายเข้ามาขโมยไปแล้ว 1 ใบ และเมื่อคืนนี้ เวลาประมาณ 02.00 น. ขณะที่พระกำลังจำวัดกันหมด คนร้ายได้เข้ามาที่วัดแล้วใช้เหล็กมางัดระฆังไปอีกลูก จากนั้นมีเด็กวัดเห็นจึงตะโกนแล้วเรียกพระทั้งหมดออกมา ก่อนจะวิ่งไล่จับตัวคนร้ายแต่ไม่ทัน เพราะกำแพงช่วงหลังวัดค่อนข้างต่ำ สามารถปีนเข้าออกง่าย คนร้ายจึงหนีไปทางนั้น แต่ครั้งนี้ระฆังที่คนร้ายเอาออกมาได้ตกลงไปในท่อระบายน้ำ จึงไม่สามารถขโมยไปได้แต่คนร้ายก็หนีไปได้ ทั้งนี้ อยากฝากถึงคนร้ายอย่าได้มางัดหรือขโมยของในวัด เพราะมันบาป เก็บของเหล่านี้ไว้ให้ญาติโยมได้ทำบุญดีกว่า

ขณะที่ชาวบ้าน ระบุว่า เมื่อคืนพระไล่ขโมยที่ลักระฆังวัด พอมาถึงกำแพงคนร้ายโยนระฆังออกมาก่อน คาดว่าไม่รู้ว่ามีท่อน้ำ ระฆังจึงตกลงในท่อน้ำ พระก็วิ่งตามมาติด ๆ คนร้ายจึงกระโดดกำแพงแล้วรีบวิ่งหนีไป ส่วนตัวก็อยากฝากถึงคนร้ายอย่ามาขโมยของในวัดเพราะมันบาป ของในวัดเป็นของศักดิ์สิทธิ์