จระเข้บึงบอระเพ็ดทำช็อก! งับมือครูฝึกขณะโชว์หวาดเสียว

จระเข้บึงบอระเพ็ดทำช็อก! งับมือครูฝึกขณะโชว์หวาดเสียว

View icon 323
วันที่ 23 พ.ย. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จระเข้บึงบอระเพ็ดทำช็อก! งับมือครูฝึกขณะโชว์หวาดเสียว สุดท้ายมือฉีกเย็บกว่า 10 เข็ม ล่าสุดยังเปิดให้ชมแต่งดโชว์

จระเข้กัดครูฝึกที่บึงบอระเพ็ด วันนี้(23 พ.ย.2565) นายสมเกียรติ สืบสิน เจ้าหน้าที่นักพากษ์บรรยายการแสดงโชว์จระเข้ของบึงบอระเพ็ด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เปิดเผยถึงกรณีที่วานนี้(22 พ.ย.2565) มีครูฝึกจระเข้แสดงโชว์จระเข้หวาดเสียวในรอบสุดท้ายของวันแล้วโดนจระเข้กัดที่มือขวาจนเนื้อฉีกขาด ต่อหน้านักท่องเที่ยวที่พาลูกหลานเดินทางมาชมโชว์เป็นจำนวนมาก ต้องรีบไปรักษายังโรงพยาบาลให้แพทย์เย็บมากกว่า 10 เข็ม หมดค่ารักษาตัวไปกว่า 30,000 บาท ส่วนบรรยากาศที่บึงบอระเพ็ดวันนี้ พบว่า อาคารแสดงจระเข้ดังกล่าว ยังคงเปิดบริการให้มาท่องเที่ยวตามปกติ แต่ยังไม่เปิดการแสดงโชว์ เพียงแต่ให้เข้ามาชมจระเข้อย่างเดียวเท่านั้น 

จระเข้กัดครูฝึกครั้งนี้ นายสมเกียรติ ให้ข้อมูลว่า เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 15.00 น. ได้เปิดการแสดงตามปกติในรอบสุดท้าย และมีกลุ่มนักท่องเที่ยวหลายรายเดินทางเข้ามาชมการแสดง โดยจะแบ่งโชว์เป็นรอบ และมีครูฝึกคือ นายสุเมธ ทองคำม้วน อายุ 51 ปี เป็นหัวหน้านักแสดงที่มีอายุงานมากกว่า 10 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญและชำนาญในการฝึกจระเข้มากที่สุดมาทำการแสดงกับจระเข้ 2 ตัว ชื่อเจ้าฟักทอง กับเจ้าโคล่า อายุประมาณ 6 ปี และการแสดงแต่ละช่วง ก็จะมีทั้งมุมตลก มุมหยอกล้อ และมุมหวาดเสียว ซึ่งขณะนั้นการแสดงก็ดำเนินไปตามปกติ จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 40 นาที หัวหน้านักแสดงผู้มากประสบการณ์ ก็ทำการหลอกล่อกับจระเข้ ชื่อเจ้าโคล่า แล้วก็พลาดท่าถูกกัด

"นาทีนั้น ผมเห็นกับตา ขณะกำลังพากย์เสียงบรรยาย นายสุเมธก็พุ่งตัวสไลด์เข้าหาเจ้าโคล่า  ในลักษณะท่านอนคว่ำ แล้วดีดตัวสไลด์จากพื้นที่ที่มีน้ำนิดหน่อย พุ่งเป็นซูเปอร์แมนเข้าไปจ่อที่ปากของเจ้าโคล่า และทันใดนั้น เจ้าโคล่า ก็งับฉึกเข้าที่มือขวาทันที จนสร้างความตกตะลึงกันทั้งผู้ที่มาชมการแสดง และเจ้าหน้าที่ประจำอาคาร แต่เคราะห์ดีที่ในจังหวะนั้น นายสุเมธที่มีไหวพริบและมีประสบการณ์ เคยถูกจระเข้กัดมาก่อน ไหวตัวทันรีบกระชากมือ จึงทำให้เนื้อฉีกขาดด้วยคมฟันและแรงกัดของเจ้าโคล่า" นายสมเกียรต์กล่าว

นายสมเกียรติ เล่าต่อว่า ตอนนี้นายสุเมธเดินทางกลับบ้านที่ จ.ชัยนาท เพื่อพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ทราบว่าแพทย์ต้องเย็บรักษาและตกแต่งบาดแผลไปมากกว่า 10 เข็ม โดยเจ้าตัวต้องพักรักษาตัวและล้างแผลทุกวัน แล้วรอให้เนื้อเยื่อสมานติดกันให้หายดีก่อน จึงจะกลับมาทำงานการแสดงใหม่ได้ ยืนยันว่า การแสดงทุกครั้ง ไม่ได้ประมาทหรือการป้องกันไม่ดี เพราะครูฝึกและนักแสดงโชว์จระเข้ทุกคน มีการฝึกฝนการแสดงทุกวัน และมีความชำนาญ ประกอบกับจระเข้ทุกตัวที่นำมาแสดง ก็เป็นจระเข้ที่มีการทำประวัติ และรู้ลักษณะนิสัยทุกตัว ฉะนั้น การที่นายสุเมธพลาดโดนเจ้าโคล่ากัดไปเมื่อวานนี้ มันคืออุบัติเหตุซึ่งผิดพลาดกันได้

สำหรับนายสุเมธ ครูฝึกและหัวหน้านักแสดงโชว์จระเข้รายนี้ เคยปรากฏเป็นข่าวถูกจระเข้กัด ขณะทำการแสดงโชว์มาแล้วครั้งหนึ่ง ครั้งนั้น เหตุการณ์เกิดเมื่อวันส่งท้ายปีเก่าเดือนธันวาคม 2559 ขณะที่นายสุเมธกำลังแสดงโชว์จระเข้หวาดเสียวต่อหน้านักท่องเที่ยว ขณะนั้นมีนักท่องเที่ยวโยนเหรียญสตางค์เข้าไปคาที่ปากของเจ้าขนมครก ซึ่งเป็นจระเข้ที่เชื่องที่สุดของบึง จนทำให้นายสุเมธหวั่นจะไม่ปลอดภัย จึงพยายามจะเอามือหยิบเหรียญออกจากปาก แต่เจ้าขนมครกจระเข้สุดเชื่องเกิดอารมณ์หงุดหงิด กัดงับเข้าที่ข้อมือขวาของนายสุเมธก่อนจะพลิกสะบัดไปมาอย่างรุนแรง ตามสัญชาตญาณของจระเข้ ทำให้นายสุเมธแขนขวาหัก 2 ท่อนทันที โดยเหตุการณ์ครั้งนั้น มีคลิปภาพจากนักท่องเที่ยวสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ และนายสุเมธต้องพักรักษาตัวนานหลายเดือน เนื่องจากแพทย์ต้องดามเหล็กที่แขนเอาไว้ กระทั่งหายดีก็กลับมาเป็นครูฝึกและหัวหน้านักแสดงต่อ ก่อนจะมาพลาดท่าถูกเจ้าโคล่ากัดอีกครั้ง แต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งก่อน