ข่าวออนไลน์7HD

ชายวัย 58 ปี ชาวบุรีรัมย์ เครียดถูกฟ้องยึดที่ขายทอดตลาด ขับกระบะขนนำมันจุดไฟ พุ่งชน สนง.บังคับคดี อาการโคม่า

ชายวัย 58 ปี ชาวบุรีรัมย์ เครียดถูกฟ้องยึดที่ขายทอดตลาด ขับกระบะขนนำมันจุดไฟ พุ่งชน สนง.บังคับคดี อาการโคม่า
วันนี้ (23 พ.ย. 65) เมื่อเวลา  11.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธนัช นครไธสง สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์กระบะ พุ่งชนประตูเหล็กด้านหน้าสำนักงานบังคับคดีจังหวัดบุรีรัมย์ แล้วตัวรถพุ่งเข้าไปใต้อาคาร เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง ก่อนจะมีเปลวไฟลุกไหม้ภายในตัวรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับ 1 คน  จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะประสานหน่วยกู้ภัยเข้าดับเพลิง และให้การช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กต 9273 บุรีรัมย์ ด้านหน้าอยู่ใต้อาคาร ตัวรถอยู่บริเวณลานปูนด้านหน้าอาคาร กันชนหน้าฝั่งขวาได้รับความเสียหาย เนื่องจากพุ่งชนประตูเหล็ก ส่วนบริเวณเบาะรถด้านหลังคนขับมีเพลิงลุกไหม้ พบคนขับรถคันเกิดเหตุเป็นชาย อายุ 58 ปี เป็นชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ติดอยู่ที่เบาะคนขับ ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อราชการภายในสำนักงานบังคับคดี จากนั้น รปภ. และเจ้าหน้าที่บังคับคดีก็ได้รีบนำถังเคมีดับเพลิงฉีดพ่นดับเพลิงที่ลุกไหม้รถยนต์หมดไป 6 – 7 ถัง ขณะเจ้าหน้าที่อีกคนก็ได้รีบช่วยเหลือนำตัวคนขับออกจากรถในสภาพที่หมดสติ คาดว่าน่าจะสูดดมกลิ่นควันเข้าไป ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ ล่าสุดอาการยังโคม่า

ขณะที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผกก. สภ.เมืองบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบภายในรถยนต์คันเกิดเหตุ พบขวดเหล้าขาวที่ถูกเปิดดื่มไปแล้ว 1 ขวด ตั้งอยู่ช่องเก็บของข้างคนขับ พร้อมเงินจำนวนหนึ่ง บนเบาะด้านหลังฝั่งคนขับพบผ้าขนหนู 2 ผืน  กระเป๋าสำหรับใส่เอกสารสีดำ 1 ใบ ที่วางเท้ายังพบแกลลอนน้ำมัน 2 แกลลอน เปิดใช้แล้ว 1 แกลลอน พลุไฟ 3 แท่ง ใช้แล้ว 1 แท่ง ประทัด 1 กล่อง ขณะเดียวกันด้านหลังกระบะยังพบแกลลอนบรรจุน้ำมัน 3 แกลลอน เปิดฝาทิ้ง 2 แกลลอน ยังไม่เปิด 1 แกลลอน แต่ยังมีน้ำมันเต็มทุกแกลลอน ส่วนสำนักงานบังคับคดีมีเพียงประตูเหล็กด้านหน้าที่ถูกรถพุ่งชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย

สอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำสำนักงานบังคับคดี บอกว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้กับคนที่เข้าไปติดต่อราชการตามปกติ ซึ่งจะเปิดประตูเหล็กด้านหน้าให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่พอเดินเข้า-ออก ได้เท่านั้น  ไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปจอดด้านใน แต่จู่ๆ รถคันดังกล่าวก็พุ่งชนประตูเหล็กสำนักงานเข้าไปอยู่ใต้อาคาร แล้วเกิดไฟลุกไหม้ภายในรถ สร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อราชการ จากนั้นจึงรีบนำถังดับเพลิงที่อยู่ในสำนักงานมาฉีดดับเพลิง และมีเจ้าหน้าที่พากันช่วยคนขับที่ติดภายในรถออกมา แล้วรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมารีบตัวคนเจ็บส่ง รพ. เพราะหมดสติ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบื้องต้น เชื่อว่าชายอายุ 58 ปี คนดังกล่าว มีเจตนาขับขี่รถยนต์พุ่งชนประตูรั้วของสำนักงานบังคับคดี โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดจากการถูกบังคับคดีขายทอดตลาดที่ดินของตนและภรรยา จนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะก่อนหน้านี้เคยทำเรื่องร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว จึงน่าจะเป็นเหตุจูงใจที่ตัดสินใจขับรถกระบะบรรทุกแกลลอนน้ำมันและจุดไฟ พุ่งชนประตูรั้วของสำนักงานบังคับคดีจนได้รับความเสียหาย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ และผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง