ข่าวในประเทศ

แห่ขอโชคลาภ”ท้าวเวสสุวรรณ”หน้าเทพ หนึ่งเดียวของ จ.สุพรรณบุรี ในงานปิดทองหลวงพ่อสุโขทัย แก้บนชุดใหญ่ หนังกลางแปลง 13 จอ

แห่ขอโชคลาภ”ท้าวเวสสุวรรณ”หน้าเทพ  หนึ่งเดียวของ จ.สุพรรณบุรี ในงานปิดทองหลวงพ่อสุโขทัย แก้บนชุดใหญ่ หนังกลางแปลง 13 จอ
ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ”ท้าวเวสสุวรรณ”หน้าเทพ ในงานปิดทองหลวงพ่อสุโขทัย แก้บนชุดใหญ่ หนังกลางแปลง 13 จอ ที่วัดคลองชะโด อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี


ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ”ท้าวเวสสุวรรณ”หน้าเทพ ในงานปิดทองหลวงพ่อสุโขทัย (23 พ.ย.65 ) ไปกันที่วัดคลองชะโด  อ.ศรีประจันต์  จ.สุพรรณบุรี  คุณ ใจยา วาจาดี และคุณป้าสมจิตร เที่ยงธรรม ประธานฝ่ายฆราวาส ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ต่างร่วมเปิดงานประจำปี ไหว้พระ ปิดทอง หลวงพ่อสุโขทัย พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อายุกว่า 800 ปี ระหว่าง 22-25 พ.ย.65  พร้อมขอพรโชคลาภ ท้าวเวสสุวรรณหน้าเทพ แก้บนหนังกลางแปลง 13 จอ และขอโชคลาภ ลุ้นเลขหางประทัด ท้าวเวสสุวรรณ
พระปลัดกิมฮั้ว นิกกิเลโส เจ้าอาวาสวัดคลองชะโด ต.วังหว้า อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ร่วมกับคณะกรรมการวัด ผู้นำชุมชนและชาวบ้านคลองชะโด ร่วมกันจัดงานประจำปี ไห้วพระ ปิดทอง "หลวงพ่อสุโขทัย" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ปางมารวิชัย นั่งสมาธิ หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้าง 25 นิ้ว เป็นศิลปะสุโขทัย อายุกว่า 800 ปี ที่ชาวบ้านต่างให้ความเคารพนับถือกันมาช้านาน

ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นพิธีทำบุญพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ ชาวบ้านจะนำลูกโป่ง พร้อมเขียนชื่อ นามสกุลและคำอธิฐานต่างๆ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลถึงบรรพบุรุษคนบนฟ้า พร้อมกับปล่อยลูกโป่งให้ลอยไป ซึ่งมีความเชื่อว่า เป็นการลอยทุกข์ ลอยโศก ลอยสิ่งไม่ดีให้ไปกับลูกโป่ง และจะมีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต มีโชค มีลาภ

นอกจากนี้ยังได้ขอพรท้าวเวสสุวรรณหน้าเทพ มีหนึ่งเดียวในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวสามารถขอพรได้หลายข้อและมักประสบผลสำเร็จกันเป็นประจำตามความเชื่อ  ในส่วนที่ชาวบ้านต่างรอคอย ก็จะเป็นเลขเด็ดหางประทัด ได้หมายเลข 15 628 ชาวบ้านได้เลขเด็ดถูกหวยติดต่อกันมาแล้วหลายงวด และส่องเลขขันน้ำมนต์ หลวงพ่อสุโขทัย  ขณะที่พ่อแม่พ่อลุกชายวัย 3 เดือน มาขอพร ขอโชคลาภ หลวงพ่อสุโขทัย อธิฐานเสี่ยงเขย่าเซียมซี ได้เลข 177 771 อีกด้วย ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยว เที่ยวงานประจำปี ปิดทองหลวงพ่อสุโขทัย เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตและครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง