ข่าวในประเทศ

สลด! พบศพสาวประเภทสอง ในคลองน้ำ เบื้องต้นพบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 12-16 ชั่วโมง

สลด! พบศพสาวประเภทสอง ในคลองน้ำ เบื้องต้นพบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 12-16 ชั่วโมง
วันนี้ (23 พฤศจิกายน 2565) ร.ต.อ.ณัฏฐพล อุดน้อย  รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจากคนหาปลาว่า พบศพสาวประเภทสองลอยน้ำภายในคลองสองคลองหลวง หมู่ที่ 1 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ที่เกิดเหตุภายในคลองส่งน้ำบริเวณใต้ถุนบ้านริมคลอง พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ผมยาว ลักษณะนอนคว่ำหน้าลอยอืดขึ้นมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้ทางมูลนิธิฯ นำเรือพายไปรับศพ เพื่อนำมาขึ้นฝั่งที่ถนนเลียบคลอง เจ้าหน้าที่จึงให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาด้านบน สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อเกาะอกสีน้ำตาล กางเกงยีน

จากการตรวจสอบมีบาดแผลของการถูกทำร้ายด้วยของแข็งที่บริเวณศีรษะ ข้อมือขวามีร่องรอยขีดข่วนฟกช้ำ และที่ข้อมือซ้ายสวมกำไรสีทอง-ดำ ใส่แหวนเพชรที่นิ้วชี้ข้างซ้าย ที่สะดือเจาะใส่จิวเพชร และมีรอยสักที่แผ่นหลังซ้าย เป็นรูปดอกไม้ ภายในกระเป๋ากางเกงพบพวงกุญแจรถยนต์

จากการตรวจสอบภายในตัวผู้ตาย ไม่พบเอกสารใดๆ ติดตัวมา และจากการชันสูตรเบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตเป็นสาวประเภท 2 รูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 25-30 ปี แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12-16 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ต้องส่งตรวจและผ่าพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ อีกครั้ง

ทางด้าน ร.ต.อ.ณัฏฐพล อุดน้อย  รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวร และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด  พร้อมให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจสอบทางเทคนิคตำรวจ เพื่อยืนยันตัวบุคคลของผู้เสียชีวิต เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมาย 

ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างนำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆ ไปรับศพ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป