เช้าข่าว 7 สี

พี่น้องทะเลาะกันเรื่องแมว ๆ จ.ตราด

เช้าข่าว 7 สี - พี่น้องท้องเดียวกัน ผิดใจกันเพราะเรื่องแมว ๆ เหตุเกิดที่ จังหวัดตราด แมวที่พี่สาวเลี้ยงไว้ 16 ตัว หลุดมาถ่ายไว้บนที่นอนน้องชาย ทำเจ้าตัวสติหลุด โมโหอาละวาดล้มตู้เย็นจนพัง งานนี้พี่สาวไม่ยอม เข้าแจ้งความให้ชดใช้

ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองตราด รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทภายในซอยเฉลิมราชย์ หมู่ 1 ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองตราด ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างพบข้าวของถูกโยนกระจัดกระจาย และมีตู้เย็นล้มสภาพฝาเปิดหลุด ขณะตรวจสอบเจ้าหน้าที่ยังได้กลิ่นเหม็นจากมูลแมวที่ถ่ายทิ้งไว้

ส่วนหญิงคนนี้ อายุ 47 ปี ยืนรอตำรวจด้วยสีหน้าและท่าทีที่หงุดหงิด เธอเล่าว่า ทั้งหมดที่เห็นเป็นฝีมือของน้องชาย อายุ 40 ปี ที่กลับเข้าบ้านแล้วมาเจอมูลแมวถ่ายทิ้งไว้บนที่นอน ซึ่งปกติแมวที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด 16 ตัว จะปล่อยไว้หน้าบ้าน ครั้งนี้จังหวะที่ตัวเองไม่สบายนอนซมอยู่ในห้องชั้น 2 เลยไม่ได้ลงมาดู คาดว่าน่าจะมีแมวที่เลี้ยงไว้ หรืออาจเป็นแมวนอกบ้านที่เข้ามาถ่ายไว้ แต่ไม่คิดว่าน้องชายจะโมโหมากขนาดนี้

งานนี้พี่สาวบอกยังไงก็ไม่ยอม เพราะก่อนหน้านี้น้องชายก็มักต่อว่าคนในบ้าน โดยเฉพาะวันไหนที่กลับจากดื่มมาก็จะมีอารมณ์ฉุนเฉียว เจอคนในบ้านขวางหูขวางตาไปหมด ครั้งนี้อาการก็น่าจะตึง ๆ (เมา) มาจากนอกบ้านแล้วเช่นกัน

ตำรวจได้พยายามกล่อมให้พี่น้องพูดคุยไกล่เกลี่ยกันหลายหน แต่ตัวพี่สาวไม่ยอม จึงพาเข้าไปแจ้งความจับน้องชายเพื่อให้มาชดใช้ตู้เย็น และตกลงขอให้น้องชายแยกบ้านกันอยู่