เช้าข่าว 7 สี

อย่าหลงเชื่อ หลอกขายสบู่เร่งผิวขาว จ.นครราชสีมา

เช้าข่าว 7 สี - ผู้เสียหายออกมาเตือนภัย หลังถูกแม่ค้าออนไลน์เปิดเฟซบุ๊กหลอกขายสบู่สูตรผิวขาว สูญเงินรวม ๆ กันกว่า 800,000 บาท แต่กลับไม่ได้รับสินค้า

กลุ่มผู้เสียหายในพื้นที่อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา และจากพื้นที่อื่น รวมตัวนำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจจังหวัดนครราชสีมา และร้องสื่อมวลชน หลังถูกแม่ค้าออนไลน์เปิดเฟซบุ๊กสร้างโพรไฟล์ที่น่าเชื่อถือ หลอกลงทุนขายสบู่สูตรผิวขาว รีวิว และรับประกันสินค้ามีคุณภาพ สอนวิธีการผสมให้ฟรี สามารถไปทำได้เอง และหากซื้อไปแล้วขายไม่ได้ยินดีคืนเงิน

หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ประมาณช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนขายสบู่สรรพคุณทำให้ผิวขาวในราคาขายส่ง จึงตกลงสั่งซื้อ ครั้งแรกได้รับสินค้าถูกต้องตามที่สั่ง แต่อีก 2 ครั้ง มีการทยอยโอนเงินให้รวม 88,890 บาท แต่กลับไม่ได้รับสินค้าแต่อย่างใด พอทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยง เชื่อว่าน่าจะถูกหลอกอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกัน ยังพบว่ามีคนโดนหลอกซื้อสบู่แต่กลับไม่ได้ของเช่นเดียวกันจำนวนหลายคน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 800,000 บาท จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวเพื่อขอคืนเงิน ก่อนที่แม่ค้าออนไลน์จะหลบหนี เพราะล่าสุด คลิปรีวิวต่าง ๆ ถูกลบออกหมดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง