เช้านี้ที่หมอชิต

บุ๋ม ปนัดดา เปิดใจหลังคลอดลูก "น้องอเล็กซ์"

เช้านี้ที่หมอชิต - บุ๋ม ปนัดดา คุณแม่สุดสตรอง เปิดใจครั้งแรกหลังคลอด "น้องอเล็กซ์" วันเดียว ฤกษ์ดีเวลา 11.11 น. แข็งแรงดี ทั้งแม่และลูก

เป็นการเปิดใจครั้งแรก ของคุณแม่ลูก 2 หลังคลอด ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความน่ารักของ "น้องอเล็กซ์" ลูกชายของ แม่บุ๋ม ปนัดดา และ พ่อก๊อต อธิป เกิดวันที่ 22 เดือน 11 ปี 2022 เวลา 11.11 น.

หลังคลอดคุณแม่สุดสตรองเปิดใจกับสื่อมวลชนที่โรงพยาบาล อุ้มลูกชายเผยความน่ารัก ให้แฟน ๆ ได้ชื่นชม คุณบุ๋ม บอกว่า คลอดลูกคนที่ 2 ก็ยังตื่นเต้น เพราะน้องอเล็กซ์ ห่างจากน้องอันดา 16 ปี พอเห็นหน้าลูกก็ใจฟู เพราะรอเจอหน้าลูกชายมาตั้งนาน

เรื่องชื่อลูก คุณพ่อเป็นคนตั้ง ชื่อว่า "อนันต์" แต่คุณแม่กังวลว่า ถ้าเขียนเป็นภาษาอังกฤษ จะกลายเป็น มิสเตอร์แอ่นแอ๊น (an an) เลยบอกคุณพ่อว่า ขอเป็นชื่อน้อง อเล็กซ์ เวลาไปต่างประเทศจะได้เรียกง่าย ๆ ส่วนชื่อจริงก็ตามที่คุณพ่อตั้ง เป็นเด็กชาย อนันต์ อนันทวรรณ

มีคนมองว่าคุณแม่บุ๋มสตรอง อายุขนาดนี้ยังมีลูกได้ มีเคล็ดลับอย่างไร เรื่องนี้คุณแม่บอกว่า "ตระกูลดิฉัน คุณยาย 50 ปี ก็ยังมีลูกอยู่ คลอดน้าสาวคนเล็กตอน 50 ปี เลยคิดว่าตระกูลเรา คงติดลูกง่ายมาก ส่วนที่ไม่ได้บอกใครว่าท้อง เพราะคิดมากเรื่องอายุ กลัวว่าหลายคนจะเป็นห่วง จึงไม่บอกใคร แต่ถ้าใครถามก็พร้อมบอก"

ซึ่งที่ผ่านมา เจอน้อง ๆ สื่อมาสัมภาษณ์ ไม่เห็นมีใครทัก หรืออาจจะเป็นเพราะเราเป็นคนอวบ พอท้องก็ไม่มีใครจับสังเกตได้ หรืออาจจะเห็นว่าอวบขึ้นแต่ไม่กล้าทักกันเอง

นอกจากนี้ คุณบุ๋ม ยอมรับว่า ตอนท้อง 5 เดือน ติดโควิด-19 ตอนนั้นก็เครียด น้ำหนักลดลงไป 5 กิโลกรัม ส่วนตอนไปลุยน้ำท่วมช่วยชาวบ้าน ทีมงานก็ไม่รู้ว่าท้อง เรื่องนี้ไม่โทษใคร เพราะไม่ได้บอกจนท้อง 7 เดือน ก็ยังลากเรือช่วยชาวบ้าน เพราะคุณหมอบอกให้ทำตัวตามปกติ ก็เลยทำตัวตามปกติ แต่ก็มีขอบเขตความพอดี

สรุป ครอบครัวฝั่งคุณบุ๋มตอนนี้ มีลูก 2 คน เป็นลูกสาว 1 คน ลูกชาย 1 คน ส่วนฝั่งสามี คุณก๊อต มีลูกสาว 3 คนอยู่แล้ว พอได้ลูกชายมาเพิ่มก็ดีใจ สำหรับเรื่องงาน คุณบุ๋ม ยังคงเดินหน้าทำงานในวงการต่อ รวมถึงงานด้านจิตอาสา ที่สำคัญกำลังจะเปิดตัว ร้านข้าวแกงนางงาม ราคา 10 บาท ที่รังสิตคลอง 4 วันที่ 15 ธันวาคม เรียนเชิญทุกคนด้วย