สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว ชายเมาสุรามือทุบตู้ ATM หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดัง จ.ตรัง

สนามข่าว 7 สี - ตามความคืบหน้ากันต่อกรณีคนร้ายใช้เท้าเตะ และใช้แท่งปูนหล่อ (ฐานที่ใช้วางร่ม) ทุบตู้เอทีเอ็มพังเสียหายละเอียด ใช้งานไม่ได้ ก่อนซ้อนรถจักรยานยนต์ของเพื่อนหลบหนีไป ล่าสุดตำรวจสามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อ้างโมโหกดเงินไม่ออก เลยทุบตู้ระบายอารมณ์โกรธ

ตำรวจ สภ.เมืองตรัง เข้าจับกุมชายอายุ 33 ปี ที่ก่อเหตุใช้แท่งปูนทุบตู้เอทีเอ็มหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ในเขตเทศบาลนครตรัง ถนนเจิมปัญญา ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง พังเสียหายแล้วหลบหนีไป เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยตำรวจได้นำเสื้อ-กางเกงที่ผู้ก่อเหตุสวมในวันก่อเหตุมาด้วย ซึ่งผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า เป็นคนเดียวกับคนที่อยู่ในภาพวงจรปิดที่ทุบตู้เอทีเอ็มจริง โดยบอกว่าไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองตรัง ค่าอาหารพันกว่าบาท เงินในกระเป๋ามีไม่พอ จึงให้เด็กรุ่นน้องขี่รถจักรยานยนต์มาเพื่อถอนเงินจากตู้เอทีเอ็ม แต่กดเท่าไหร่เงินก็ไม่ออก เกิดโมโห จึงบันดาลโทสะ เอาแท่งปูนที่วางอยู่หน้าตู้มาทุบตู้เอทีเอ็มจนเสียหาย พร้อมขอโทษธนาคารและประชาชนทุกคนที่ก่อเหตุครั้งนี้ขึ้น

ส่วนชายอายุ 21 ปี ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ (เพื่อนผู้ก่อเหตุ) บอกว่า ตนเอง ผู้ก่อเหตุ และเพื่อน รวม 3 คน ไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านอาหารเพื่อชีวิตหลายชั่วโมง พอดื่มกินเสร็จเรียกเช็กบิลเงินสดก็ไม่พอ ขาดประมาณ 300 บาท ตนและผู้ก่อเหตุจึงไปกดเงินสดจากตู้ดังกล่าว ตอนแรกก็ไม่ทันเห็นว่าผู้ก่อเหตุเอาแท่งปูนหล่อทุบตู้เอทีเอ็ม แต่พอเห็นก็พยายามห้ามไว้ หลังจากนั้นก็พากันขี่รถจักรยานยนต์ออกมา

เบื้องตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาชายอายุ 33 ปี ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ส่วนชายอายุ 21 ปี ได้กันตัวไว้เป็นพยานในคดี