สนามข่าว 7 สี

เครียดถูกยึดที่ดิน ขับรถกระบะขนน้ำมันพุ่งชน สนง.บังคับคดี จ.บุรีรัมย์

เกิดเหตุระทึก เมื่อชายอายุ 58 ปี ขับรถกระบะบรรทุกแกลลอนน้ำมัน พุ่งชนประตูทางเข้าสำนักงานบังคับคดี ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้ เคราะห์ดีที่พนักงานรักษาความปลอดภัยควบคุมเพลิงไว้ได้ และนำตัวคนขับออกมาได้ทัน คาดเครียดจากการถูกยึดที่ดินนำไปขายทอดตลาด

ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะพุ่งชนประตูเหล็ก ด้านหน้าสำนักงานบังคับคดี จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนจะเกิดเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง และมีเปลวเพลิงลุกไหม้ภายในตัวรถ จึงรีบเดินทางเข้าไปตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะสี่ประตู สีขาว ในสภาพที่กันชนด้านหน้าได้รับความเสียหาย และภายในรถมีร่องรอยการเกิดเพลิงไหม้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ของสำนักงานบังคับคดี ได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงฉีดพ่นดับเพลิงที่ลุกไหม้ ขณะเดียวกันได้ช่วยชายอายุ 58 ปี คนขับที่ติดอยู่ที่เบาะคนขับออกมาจากตัวรถได้ทัน ในสภาพหมดสติ คาดว่าน่าจะสูดดมกลิ่นควันเข้าไป ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดอาการยังโคมา

ตรวจสอบภายในรถ พบขวดเหล้าขาวที่ถูกเปิดดื่มไปแล้ว 1 ขวด พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนที่เบาะหลังพบผ้าขนหนู 2 ผืน กระเป๋าใส่เอกสาร 1 ใบ และที่วางเท้ายังพบแกลลอนน้ำมัน 2 แกลลอน ซึ่งเปิดใช้แล้ว 1 แกลลอน พลุไฟและประทัด ส่วนสำนักงานบังคับคดีมีเพียงประตูเหล็กด้านหน้าที่ถูกรถพุ่งชน ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เล่าว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการ ซึ่งปกติแล้วจะเปิดประตูเหล็กด้านหน้าให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่พอเดินเข้า-ออก ได้เท่านั้น ไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปจอดด้านใน แต่จู่ ๆ รถคันดังกล่าวก็พุ่งชนประตูเหล็กสำนักงาน เข้าไปอยู่ใต้อาคาร แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ภายในรถ สร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาติดต่อราชการเป็นอย่างมาก

จากเหตุการณ์ดังกล่าวตำรวจคาดว่า ชายอายุ 58 ปี น่าจะเครียดจากการที่ถูกยึดที่ดินไปขายทอดตลาด และมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยทำเรื่องร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง