สนามข่าว 7 สี

รองปลัด อบต. ขู่กราดยิง แฉกลับ มีหลักฐานเด็ดการทุจริต จ.ขอนแก่น

ความคืบหน้ากรณีคลิปเสียงของ รองปลัด อบต.แห่งหนึ่งที่จังหวัดขอนแก่น ที่ด่ากราดเจ้าหน้าที่ในสำนักงาน อบต. ว่าหากไม่ได้รับเงินเดือนและโบนัสภายในสิ้นปีนี้ จะก่อเหตุเหมือนโศกนาฏกรรมที่จังหวัดหนองบัวลำภู ล่าสุดเจ้าตัวออกมาอ้างว่า ไม่ได้พูดคำว่าจะฆ่า แต่ใช้คำว่าจัดการทั้งหมด ซึ่งเป็นการใช้กฎหมาย ไม่ใช่ความรุนแรง

หลังเกิดเหตุเรื่องนี้ ก็มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ที่รองปลัด อบต. ลั่นวาจาออกมาว่า หากสิ้นปีไม่ได้เลื่อนขั้นเงินเดือน และไม่ได้โบนัส ก็จะจัดการทุกคนให้เหมือนที่จังหวัดหนองบัวลำภู จนคนในเหตุการณ์ต่างหวาดกลัว

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (22 พ.ย.) รองปลัด อบต. เจ้าของเสียงในคลิป ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้คิดจะทำเรื่องที่รุนแรงเหมือนที่จังหวัดหนองบัวลำภู ยืนยันว่าไม่ได้พูดคำว่าฆ่าใคร หากฟังดี ๆ จะไม่มีคำเหล่านี้เลย แต่ที่พูดว่าจะจัดการทุกคนนั้น เป็นการใช้กฎหมายในการจัดการคนที่ทำผิดกฎหมาย คนที่กินภาษีประชาชน แต่ทำเรื่องทุจริต และมูลเหตุที่เกิดขึ้นในคลิปนั้น มาจากที่ตนเองเป็นคนทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน แต่ไปขัดผลประโยชน์ของผู้บริหารใน อบต.

และนอกจากนั้นยังบอกว่าใน อบต.แห่งนี้ มีการทุจริตที่เน่าเฟะยิ่งกว่าเรื่องที่นายชูวิทย์ออกมาแฉอีก โดยหลังจากนี้จะขอออกมาเปิดโปงการทุจริตของนายก อบต.คนเก่า และปลัด อบต. ซึ่งเรื่องของเรื่องคือ ตนเองถูกลดเงินเดือน พอทวงถามขอความเป็นธรรม แต่ไม่มีใครฟัง จึงเกิดความกดดัน และปรากฏเหตุการณ์ตามคลิปเสียงหลุดออกมา

ส่วนเรื่องของการทุจริต ยืนยันว่ามีหลักฐานเด็ด ที่พร้อมเปิดโปงให้ทุกคนได้ทราบ ซึ่งในวันนี้ (24 พ.ย.) รองปลัด อบต. ประกาศว่าจะจะหอบหลักฐานเด็ด มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนที่ สภ.เมืองขอนแก่น

นอกจากนี้บรรยากาศการทำงานที่สำนักงาน อบต. เจ้าหน้าที่หลายคนมีความกังวลและความเครียด แต่ทุกคนยังคงต้องทำงานต่อไปตามหน้าที่ ซึ่ง รองปลัด อบต. เปิดเผยว่า บรรยากาศแบบนี้เป็นมานานแล้ว เพื่อนร่วมงานทุกคนไม่เข้าใจตนเอง แต่ไม่แคร์ เพราะตนเองไม่ได้ทำอะไรผิด

ขณะที่บรรยากาศที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก พนักงานขับรถรับส่งเด็กนักเรียน เปิดเผยว่า ขณะที่เดินทางไปรับนักเรียนตามบ้าน พบว่ามีหลายบ้านไม่ส่งลูกมาเรียนหนังสือที่ศูนย์เด็กเล็ก จากปกติมีเด็กเรียนอยู่ประมาณ 40 คน หายไปเกือบครึ่ง เพราะผู้ปกครองมีความกังวล กลัวว่าจะเกิดเหตุโศกนาฎกรรมเหมือนที่จังหวัดหนองบัวลำภู