ข่าวออนไลน์7HD

รถบรรทุกปูนเสียหลักชนขอบสะพาน กระเด็นออกจากรถถูกทับซ้ำเสียชีวิต

รถบรรทุกปูนเสียหลักชนขอบสะพาน กระเด็นออกจากรถถูกทับซ้ำเสียชีวิต
วันนี้ (24 พ.ย. 65) เมื่อเวลา 02.00 น.  เจ้าหน้าที่ตร. สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกเสียหลักชนขอบสะพาน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และถังเหล็กขนาดใหญ่พร้อมกระบะรถบรรทุก หลุดตกลงมาจากสะพาน ลงทับป้ายบอกทางขนาดใหญ่ได้รับความเสียหาย  เหตุเกิดบริเวณเชิงทางขึ้นสะพานภูมิพล 2 มุ่งหน้าถนนสุขสวัสดิ์ ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ   

ที่เกิดเหตุ บนสะพานภูมิพล 2 ช่วงทางลงสะพาน พบร่างนายวัฒนา อายุ 42 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนถนนเลนซ้าย ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบร่องรอยการเฉี่ยวชนขอบสะพานและโรลเลอร์การ์ดได้รับความเสียหาย ห่างออกไปอีกประมาณ 500 เมตร  พบรถบรรทุก 10 ล้อ  จอดชิดซ้าย สภาพห้องโดยสารเอนไปข้างหน้า กันชนหน้าแตก กระจกหน้าแตก และกระบะท้ายรถหลุดหลายที่  ใต้ทางด่วนบริเวณจุดที่เกิดเหตุ  ซึ่งมีความสูงกว่า 60 เมตร  พบถังบรรจุขนาด 6 พันลิตร ตกอยู่  สภาพพังแตกเสียหาย ใกล้กันพบป้ายบอกทางขนาดใหญ่ ล้มขวางถนนอยู่ และพบน้ำขี้เลนจำนวนมากนองเต็มพื้นถนนและกำแพงโรงงาน
           
สอบถามนายมานพ พนักงาน รปภ.ของโรงงาน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ  ตนเองนั่งอยู่ในป้อม  ได้ยินเสียงของตกลงมาโดนประตูรั้ว  จึงเดินไปดูก็พบว่าประตูรั้วได้รับความเสียหาย และเห็นรถยนต์ 2 คันจอดอยู่  แต่หาเจ้าของรถไม่เจอ  ตนเองก็พยายามเดินหา  แต่ไม่เจอ  จนมีคนมาบอกว่า ถังดังกล่าวหล่นลงมาจากบนสะพานภูมิพล เนื่องจากมีอุบัติเหตุอยู่บนสะพาน และ มีผู้เสียชีวิต
            
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สันนิฐานว่า รถบรรทุกน่าจะเสียหลักชนขอบราวสะพาน ทำให้โชเฟอร์รถบรรทุกปูน  ตัวกระเด็นทะลุกระจก ออกมากระแทกพื้นถนน แล้วโดนรถตัวเองทับจนเสียชีวิต ก่อนที่รถบรรทุกจะไหลมาชนกับขอบทาง  ส่วนถังบรรจุขี้เลนและกระบะท้าย   หล่นลงไปโดนป้ายบอกทาง  จนได้รับความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิต มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป