สนามข่าว 7 สี

พระสุดทน ปีนกำแพงไล่จับโจรขโมยระฆัง แต่หนีรอดไปได้

สนามข่าว 7 สี - พระสุดทน ปีนกำแพงไล่จับโจรขโมยระฆังในวัด แต่หนีรอดไปได้ หลังจากก่อนหน้านี้เข้ามาขโมยไปแล้ว 1 ใบ แต่ย่ามใจ กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก สุดท้ายไม่ได้ระฆังใบที่สอง เพราะมัวแต่วิ่งหนี แถมยังโยนระฆังตกลงไปในท่อระบายน้ำข้างกำแพงวัด  

เพจเฟซบุ๊กวัดหนองรี จังหวัดชลบุรี โพสต์ภาพพระลูกวัดกำลังปีนกำแพงไล่จับโจร เข้ามาขโมยระฆังใบใหญ่ในวัด ในช่วงเวลา 02.00 น. ของเมื่อวานนี้ (23 พ.ย.) พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า “ตี 2 หลวงพี่และหลวงพ่อ ต้องมาวิ่งไล่จับโจรขโมยระฆังวัดใบเบ้อเร่อ" โดยมีภาพของกลางระฆังใบใหญ่ที่คนร้ายขโมยมาได้ ตกหล่นอยู่ในท่อระบายน้ำ ซึ่งอยู่ใกล้กับกำแพงวัด จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมาในช่วงสายวันเดียวกัน (23 พ.ย.) ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายในวัดหนองรี พื้นที่หมู่ 7 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นวัดที่เกิดเหตุ โดยมีพระครูสุรศักดิ์ เทวะธรรมโม พระลูกวัดหนองรี ได้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมกับพาทีมข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุ ที่คนร้ายแอบเข้ามาขโมยระฆังใบใหญ่ที่แขวนไว้ ซึ่งปกติแล้วจะมีทั้งหมด 5 ใบ

แต่ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยไปแล้ว 1 ใบในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และเกิดย่ามใจกลับเข้ามาขโมยระฆังอีก 1 ใบ เมื่อคืนวานนี้ (23 พ.ย.) แต่เอาไปไม่ได้ เพราะมีชาวบ้านที่มานอนอยู่ในวัดเห็นเหตุการณ์ จึงตะโกนบอกพระลูกวัด ให้มาช่วยกันวิ่งไล่จับไว้ แต่ไม่ทัน เพราะคนร้ายได้ปีนกำแพงวัดหลบหนีไปได้ พร้อมกับโยนระฆังออกไปก่อน โดยพบตกอยู่ในท่อระบายน้ำตามภาพที่เห็น และสามารถนำคืนกลับมาได้ พร้อมกับนำมาแขวนไว้ในจุดเดิม

ขณะที่ชาวบ้าน ซึ่งพักอาศัยอยู่ใกล้วัด บอกว่า ได้ยินเสียงพระลูกวัดหลายรูปร้องตะโกนและวิ่งไล่จับขโมยกันชุลมุน แต่ไม่ทัน โดยคนร้ายได้หนีรอดไปได้ แต่ยังเคราะห์ดีที่เอาระฆังไปไม่ได้ อยากฝากถึงคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุว่า อย่าได้เข้ามาขโมยข้าวของในวัดอีกเลย เก็บเอาไว้ให้ญาติโยมกราบไหว้บูชาจะดีกว่า เพราะวัดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง