ข่าวในประเทศ

ปคบ.จับ 2 สาว เปิดบัญชีม้าขายคนร้าย สร้างเพจปลอม”ชาคริต”หลอกขายทุเรียน

ปคบ.จับ 2 สาว เปิดบัญชีม้าขายคนร้าย สร้างเพจปลอม”ชาคริต”หลอกขายทุเรียน
ปคบ.จับ 2 สาว เปิดบัญชีม้าขายคนร้าย สร้างเพจปลอม”ชาคริต”หลอกขายทุเรียน ลูกละ 100 บาทผู้เสียหายกว่า 300 คน มูลค่ากว่า 60 ล้าน

จากกรณี นายชาคริต แย้มนาม ดารานักแสดงชื่อดัง เข้าแจ้งความจับกุม ผู้สร้างเพจเฟซบุ๊กปลอม หลอกขายทุเรียน ราคาถูก ลูกละ 100 บาท แต่ไม่ได้สินค้า มีผู้คนในโซเชียลหลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อจำนวนมากกว่า 300 คน สูญเงินมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาคริต ถูกปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เข้าแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง

637ecca8c8bd36.86315385.jpg

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  ร่วมกันจับกุมบุคคลตามหมายจับ 2 จุด
 
โดยวานนี้ (23 พ.ย.2565) พ.ต.ท.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก.1 บก.ปคบ. ,ร.ต.อ.วรัณธรณ์ ภิราษร รอง สว.กก.1 บก.ปคบ. ได้จับกุม น.ส.ทัศนีย์ อายุ 34 ปี บริเวณหน้าบ้านใน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซึ่งในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างว่าตนเองได้รับการติดต่อให้เปิดบัญชี จึงเปิดบัญชีให้กับผู้อื่นผ่านทางเฟซบุ๊กแต่เมื่อส่งข้อมูลบัญชีครบถ้วน โดนบล็อกเฟซบุ๊กจึงทำให้ไม่ได้รับเงินจากผู้ที่ติดต่อให้เปิดบัญชี แต่ถูกนำบัญชีไปใช้
     
ต่อมาได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาอีก 1 คน ทราบชื่อคือ  น.ส.พรซิตา อายุ 23 ปี  บริเวณหน้าแผงร้านค้า ในตลาดเทิดไท ตาลคู่ จ.นครราชสีมา  ซึ่งในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างว่าได้ขายบัญชีให้ผู้อื่นผ่านทางเฟซบุ๊ก

หลังจากการจับกุมทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. จะได้ทำการสืบสวนขยายผล นำตัวผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบเส้นทางการเงิน มาดำเนินคดีต่อไป