ข่าวออนไลน์7HD

FIFA ขู่ตัดสัญญาณการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ในไทย หลังพบหลุดไปประเทศอื่น

FIFA ขู่ตัดสัญญาณการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ในไทย หลังพบหลุดไปประเทศอื่น
FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ขู่ตัดสัญญาณการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ในประเทศไทย หลังพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์

FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ขู่ตัดสัญญาณการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ณ ประเทศกาตาร์ ในส่วนของประเทศไทย เนื่องจากพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากสัญญาณการถ่ายทอดสดจากประเทศไทยรั่วไหลไปสู่ประเทศอื่นๆ ซึ่งเป็นการผิดข้อตกลงนั่นเอง

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ สั่งเร่งแก้ไขโดยด่วนในเรื่องของการจำกัดลิขสิทธิ์สัญญาณการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 หากยังเกิดขึ้นอีก จะทำการตัดสัญญาณทันที ซึ่งนั่นหมายความว่าแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศจะไม่สามารถชมมหกรรมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกทันที

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ได้ส่งหนังสือเรื่องขอความอนุเคราะห์และความร่วมมือจาก กสทช. ดำเนินการแจ้งผู้ให้บริการ Multiplexer DTT ทั้ง 5 MUX และ บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ผู้ควบคุมระบบ Must Cary และผู้ให้บริการกล่อง STB คุ้มครองสิทธิการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 (รอบสุดท้าย)

เพื่อให้ดำเนินการเข้ารหัสสัญญาณให้เป็นไปตามข้อกำหนดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ไปยังเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง