ข่าวออนไลน์7HD

ถนนแจ้งวัฒนะทรุดตัวอีกแล้ว ยุบเป็นโพรงขนาดใหญ่ เหตุฝนตกหนัก

ถนนแจ้งวัฒนะทรุดตัวอีกแล้ว ยุบเป็นโพรงขนาดใหญ่ เหตุฝนตกหนัก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (24 พ.ย.65) ที่บริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด 23 ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ฝั่งมุ่งหน้าเมืองทองธานี ได้เกิดเหตุพื้นถนนทรุดตัวที่ช่องจราจรซ้ายสุดติดกับทางเท้าเป็นโพรงลึกขนาดใหญ่ มีความกว้าง 1.5 เมตร ยาว 3 เมตร ลึก 2 เมตร ทำให้ช่องจราจรที่มุ่งหน้าไปแยกเมืองทองธานี ที่มีอยู่ 3 เลน เหลือช่องทางเดินรถได้เพียง 2 เลน ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหารถชะลอตัวสะสมต่อเนื่อง รถติดยาวต่อเนื่องไปจนถึงสะพานพระราม 4 เป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร โดยมีตำรวจจราจร สภ.ปากเกร็ด จำนวน 3 นาย ได้คอยอำนวยความสะดวกการจราจร เร่งระบายรถที่ติดสะสม

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สว.จร.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า เหตุการณ์พื้นถนนยุบตัวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีการก่อสร้างโครงการบ่อพักสำหรับร้อยท่อสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ส่วนสาเหตุทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่ น่าจะเกิดจากฝนตกหนักช่วงค่ำวานนี้ (23 พ.ย.65) ทำให้มีน้ำท่วมขังจนพื้นถนนในซึ่งเป็นชั้นทรายอัดบดใต้พื้นถนน เกิดยุบตัวเป็นโพรง เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการนำแบริเออร์และแผงเหล็กมาปิดกั้นพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยกับผู้ใช้ทางสัญจร พร้อมจัดเจ้าหน้าที่จราจรคอยอำนวยความสะดวก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง

“ฝากประชาสัมพันธ์สำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจร ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ ขอให้ไปใช้เส้นทางติวานนท์เลี้ยวเข้าเมืองทองติวานนท์ไปออกแจ้งวัฒนะ เพื่อลดผลกระทบระยะเวลาในการเดินทาง อย่างไรก็ตามได้ประสานไปยัง บริษัทชิโน-ไทย เอ็นจิเนียร์ริ่ง แอนด์คอนสตัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการก่อสร้างให้เร่งดำเนินการแก้ไขแล้ว” พ.ต.ท.ฐาปนพงษ์ กล่าว