ข่าวออนไลน์7HD

รถตู้ขนแรงงานชาวกัมพูชา คนขับเกิดวูบชนท้ายรถบรรทุก ติดภายใน 2 คน อีก 7 คนหลบหนี

รถตู้ขนแรงงานชาวกัมพูชา คนขับเกิดวูบชนท้ายรถบรรทุก ติดภายใน 2 คน อีก 7 คนหลบหนี
เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (24 พ.ย. 2565) ร.ต.ท.กาจน์พศุตม์ พรวัฒนาศิริกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกันบนถนนเศรษฐกิจ กม.8 ขาเข้า อ.บ้านบึง ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี มีคนเจ็บติดภายใน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุเลนกลางถนนพบรถตู้สีชมพู สภาพด้านหน้าพังยับเยินคอนโทรลยุบเข้ามาอัดติดผู้โดยสารชายหญิงสัญชาติกัมพูชา 2 คน กู้ภัยฯ ใช้เครื่องตัดถ่างงัดเอาตัวออกมาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ไม่ยอมไปโรงพยาบาล ห่างไปประมาณ 3 เมตรพบรถบรรทุก 10 ล้อสีฟ้า ด้านท้ายรถพัง โดยมีถุงสัมภาระข้าวของเครื่องใช้ของผู้โดยสารทิ้งเอาไว้

สอบถามนายทรงชัย อายุ 30 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ กล่าวว่ารถหนักก็ขับมาปกติเลนกลางจู่ ๆ รถตู้ก็มาชนท้าย พอจอดลงไปดูพบผู้โดยสารนั่งหน้าคู่คนขับติดภายใน 2 คน อีก 7 คนที่นั่งในรถรีบลงจากรถแล้วหนีหายไป ซึ่งถามคนขับรถตู้เบื้องต้นยอมรับว่าหลับใน สอบถามนายเอกชัย ตรีชน อายุ 39 ปี คนขับรถตู้เผยว่ารู้สึกวูบเหมือนหลับรู้สึกอีกทีก็ชนแล้ว

จากการสอบถามนายชัย ชาวกัมพูชากล่าวว่า มากัน 9 คน เสียค่ารถคนละ 2,000 บาท จะกลับบ้านประเทศกัมพูชาโดยจะไปลงที่ จ.จันทบุรี อีก 7 คนไม่รู่ลงรถไปไหน

เบื้องต้นตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถตู้และชาวกัมพูชาอีก 2 คนอีกครั้งว่าเข้าประเทศโดยถูกกฎหมายหรือไม่เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป