ข่าวออนไลน์7HD

ธุรกิจเครื่องดื่มไทย ก้าวไกลสู่สากล ร่วมทุน สปป. ลาวเตรียมลุยทำร้านทั่วภูมิภาค

ธุรกิจเครื่องดื่มไทย ก้าวไกลสู่สากล ร่วมทุน สปป. ลาวเตรียมลุยทำร้านทั่วภูมิภาค
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานโอทอป ไทยแลนด์ จัดขึ้นที่ สปป.ลาว ได้มีธุรกิจโอทอป รวมถึงธุรกิจต่างๆของคนไทย เข้าไปร่วมแสดงในงานจำนวนมาก จนได้รับความสนใจจากกลุ่มทุนทั่วอาเซียนที่อยากร่วมทุนต่อยอดธุรกิจ ซึ่งเปิดโอกาสให้การค้าการลงทุนของคนไทยเติบโต สร้างรายได้ได้อย่างแพร่หลาย

น.ส.พราวรินท์ พสิษฐ์วสุธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวย์เบฟเวอเรจ จำกัด (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ร้านโมมิซุ เฮ้าส์ ประเทศไทย หรือ Momizu House ได้ไปออกงาน โอทอป ไทยแลนด์ ที่ สปป.ลาว ก่อนที่บริษัท Star Coffee & Restaurant Company Limited ได้ให้ความสนใจทางธุรกิจของเราเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นได้มีการเจรจาร่วมมือทางธุรกิจกัน ทาง Star Coffee ได้ซื้อแฟรนไชส์ ร้านโมมิซุ เฮ้าส์ เพื่อเปิดสาขาที่ สปป.ลาว โดยช่วงเดือนธันวาคม ปี 2563 ซึ่งเกิดโควิดระบาดรุนแรงช่วงนั้นแต่ทาง Star Coffee สามารถบริหารร้านฯ จนเป็นอันดับหนึ่งของ สปป.ลาว ปัจจุบันสามารถขยายสาขาเพิ่มขึ้นกว่า 25 สาขา ในเวลา 3 ปี และหลังจากนี้มีแผนขยายสาขาแฟรนไชส์ ที่จะทำร่วมกันไปยังประเทศอินโดนีเซีย, เมียนมา, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และในกัมพูชา ส่วนทาง สปป.ลาว ตั้งเป้าที่จะขยายเพิ่มมากกว่า 25 สาขา อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง