ข่าวออนไลน์7HD

"บิ๊กตู่" เมินตอบ "ชูวิทย์" แฉปมบิ๊กนักการเมืองเอี่ยวธุรกิจชาวจีนสีเทา

"บิ๊กตู่" เมินตอบ "ชูวิทย์" แฉปมบิ๊กนักการเมืองเอี่ยวธุรกิจชาวจีนสีเทา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (24 พ.ย.65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงกรณีที่มีชื่อบิ๊กนักการเมืองพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มธุรกิจชาวจีนสีเทา หลังนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมให้กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  ประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) วานนี้ที่รัฐสภา โดยระหว่างที่นายกรัฐมนตรีกำลังเดินขึ้นไปยังชั้น 2 เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (กตร.) ครั้งที่ 11/2565 นายกรัฐมนตรี ได้ชะลอหยุดฟังคำถาม ก่อนที่จะตัดสินใจไม่ตอบ และเดินขึ้นไปยังห้องประชุม

ภายหลังการประชุม กตร. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีท่าทีทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปในทิศทางใด เนื่องจาก สส.จะได้ตามไปถูก พล.อ.ประยุทธ์ เปิดหน้ากากอนามัยลง ก่อนที่จะระบุว่า “ติดตามสื่อก็แล้วกัน”

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรียังคงปฏิเสธการตอบคำถาม ถึงกรณีกลุ่มธุรกิจสีเทาชาวจีน ที่ถูกโจมตีว่ามี บิ๊กนักการเมืองพปชร.เข้าไปเกี่ยวข้อง โดยนายกรัฐมนตรียกมือไปข้างหลัง ให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ชี้แจงแทน

โดยในเวลา 11.00 น. วันนี้ นายกรัฐมนตรีและคณะจะออกเดินทางไปยัง ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 เพื่อเป็นประธาน ในพิธี Kick Off มาตรการช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวปีการผลิต 2565/ 2566 ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์