ห้องข่าวภาคเที่ยง

ย้อนดูบรรยากาศกองเชียร์ลุ้นหน้าจอช่อง 7HD

ห้องข่าวภาคเที่ยง - การแข่งขันฟุตบอลโลก กลุ่มอี เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น เมื่อคืนนี้เป็นไปอย่างดุเดือด ทีมข่าวได้ไปสำรวจร้านอาหารที่ติดทีวีให้ลูกค้าดูในย่านทองหล่อ ก็พบว่ามีลูกค้าเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็เชียร์ทีมชาติญี่ปุ่น เพราะเป็นชาติเอเชียด้วยกัน 

ทีมข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ไปสำรวจร้านอาหารย่านทองหล่อ ซึ่งส่วนใหญ่มีชาวญี่ปุ่นไปพักอาศัยและทำงานอยู่ในย่านนี้ พบว่ามีอยู่หลายร้านนำทีวีไปติดตั้งให้ลูกค้าดูการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่พอเข้าไปในร้านก็พบคนไทยและคนต่างชาติ เฝ้าติดตามทีมหน้าจอทีวีกันอย่างลุ้นระทึก โดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังที่ญี่ปุ่นตีเสมอได้ ก่อนทำประตูเพิ่มเอาชนะเยอรมนีไปแบบพลิกโผ ทำให้กองเชียร์ทีมญี่ปุ่นลุกขึ้นเฮด้วยความดีใจ โดยแฟนบอลทั้งหมดบอกว่า จะติดตามเชียร์ญี่่ปุ่นในนัดต่อไปที่พบกับทีมชาติสเปน ที่ช่อง 7HD ถ่ายทอดสดด้วย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นั้น ช่อง 7HD จะถ่ายทอดสดอีก 2 แมตช์ คือ ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ระหว่างทีมชาติญี่ปุ่น พบกับ ทีมชาติสเปน เวลา 02.00 น. และคู่ชิงชนะเลิศ ในวันที่ 18 ธันวาคม เวลา 22.00 น.

เชียร์ฟุตบอลโลก ซอยศรีราชานคร จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ได้รับการยอมรับว่าเป็น Little Osaka หรือ เจแปนเมืองไทย โดยเฉพาะบริเวณซอยศรีราชานคร เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คอมมูนิตีมอลล์ สถาปัตยกรรมแนวอาทิตย์อุทัย ตกแต่งและติดป้ายเป็นภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากมีชาวญี่ปุ่นเข้าไปทำงานและอาศัยอยู่จำนวนมาก ทำให้ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 มีสีสันเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคู่เยอรมนี-ญี่ปุ่น เมื่อคืนนี้ ลูกค้าที่มาชมการถ่ายทอดสด ต่างก็เชียร์ทีมรักของตน หวังเข้าถึงรอบลึก ๆ ไปสู่แชมป์โลกปีนี้

ตั้งจอ LED ขนาดใหญ่ ชมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก จ.ร้อยเอ็ด
ส่วนที่บริเวณหอโหวด ลานสาเกตนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ได้จัดจุดชมการถ่ายทอดสด ผ่านจอ LED ขนาดใหญ่ โดยจะทำการถ่ายทอดสดวันละ 2 คู่ ในเวลา 17.00 น. และเวลา 20.00 น. จนถึงวันที่ 18 ธันวาคม นอกจากนี้ ยังจัดจุดเช็กอิน มุมถ่ายภาพกับแบล็กดรอปนักฟุตบอลที่ชื่นชอบ ซึ่งก็มีประชาชนและน้อง ๆ เยาวชน รักในเกมฟุตบอล เข้าร่วมชม ร่วมเชียร์ หลังเลิกงานเลิกเรียน