ข่าวออนไลน์7HD

กัน จอมพลัง ช่วยสองแม่ลูกเจอเจ้าถิ่นดินแดงบุกแทงถึงบ้านแถมจะโดนแจ้งความ

กัน จอมพลัง ช่วยสองแม่ลูกเจอเจ้าถิ่นดินแดงบุกแทงถึงบ้านแถมจะโดนแจ้งความ
กัน จอมพลัง ช่วยสองแม่ลูกโดนบุกแทงถึงบ้าน แต่จะถูกเจ้าถิ่นดินแดงแจ้งความ แถมเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียน ผอ.ลั่น 1 เดือนเคลียร์ไม่ได้เจอไล่ออก

กัน จอมพลัง ช่วยสองแม่ลูกถูกเจ้าถิ่นรุมทำร้าย วันนี้(24 พ.ย.2565) เมื่อเวลา 10.00 น. นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง ได้พาน้องมังกร อายุ 19 ปี พร้อม นางอาจิน มารดา เข้าพบ พ.ต.ท.โสภณ แย้มชมชื่น รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดินแดง เพื่อติดตามความคืบหน้าหลังถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เข้ามารุมทำร้ายถึงบ้านและใช้มีดแทงแม่ จึงตอบโต้กลับไป แต่ถูกแจ้งความกลับเพราะป้องกันตัว และยังต้องย้ายออกไปนอกพื้นที่เพราะกลัวว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

กัน จอมพลัง กล่าวว่า เหตุการณ์เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค.2565 วัยรุ่นกลุ่มนี้เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนพาณิชยการแห่งหนึ่งของน้องมังกร มาจับกลุ่มดื่มน้ำกระท่อมกันที่หน้าบ้านและเข้ามาภายในบ้านแล้วส่งเสียงดัง จึงไล่กลับไป กระทั่งวันที่ 15 ต.ค.2565 วัยรุ่นกลุ่มนี้มาจับกลุ่มกันอีก พอเห็นน้องมังกรก็ตรงเข้ามาทำร้ายทันที พอแม่เห็นจึงเข้ามาห้ามแต่กลับโดนมีดแทง ซึ่งทั้งคู่เข้าแจ้งความกับตำรวจ และต้องออกนอกพื้นที่เพราะกลัวจะไม่ได้รับความปลอดภัยเนื่องจากคู่กรณีเป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่น แต่กลับพบว่าอีกฝ่ายจะแจ้งความกลับและมีตำรวจโทรมาหาน้องมังกรให้เข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ย มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีต้องขึ้นศาล นอกจากนี้ น้องมังกรยังไม่สามารถไปโรงเรียนได้เพราะเกรงว่าจะเจอคู่กรณี เมื่อพูดคุยกับ ผอ.โรงเรียน รับทราบเรื่องกลับแจ้งว่าภายใน 1 เดือน หากยังมาเรียนไม่ได้ เคลียร์กับคู่กรณีไม่เรียบร้อย จะให้ออกจากโรงเรียนและไปเรียนที่อื่น

น้องมังกรวัย 19 ปี เปิดเผยว่า เมื่อ 6 เดือนก่อน ย้ายมาเช่าบ้านอยู่กับแฟนตรงจุดนี้ และเรียนต่อในสถาบันใกล้บ้าน ขณะที่แม่ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยช่วงก่อนเกิดเหตุประมาณ 3 วัน โดยก่อนเกิดเหตุ วัยรุ่นกลุ่มนี้มาดื่มน้ำกระท่อมที่บ้าน แต่ส่งเสียงดังจึงไล่ออกไปจนเกิดการปะทะคารมกันเล็กน้อย ก่อนที่วัยรุ่นดังกล่าวจะกลับกันไป หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยกันอีก กระทั่งวันเกิดเหตุ วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวมาจับกลุ่มอยู่หน้าบ้าน จู่ ๆ ก็พุ่งเข้ามารุมทำร้ายประมาณ 3 คน จังหวะนั้นเห็นแม่จึงพยายามเข้าไปหา ก่อนที่แม่จะโดนวัยรุ่นกลุ่มนี้ใช้มีดแทง และหลบหนีไป

จากนั้น กัน จอมพลัง พาสองแม่ลูกเข้าติดตามความคืบหน้ากับ พ.ต.ท.โสภณ ก่อนเปิดเผยว่า คนที่โทรกลับมาหาน้องมังกร เป็นตำรวจจริง จึงฝากรองผู้กำกับให้ช่วยติดตามว่าเหตุได้จึงทำการในลักษณะนี้ ส่วนคดีที่อีกฝ่ายจะแจ้งความนั้นเป็นเพียงการลงบันทึกไว้เท่านั้น ยังไม่ได้ดำเนินคดีแต่อย่างใด แต่ในเคสที่น้องมังกรเป็นผู้เสียหาย ล่าสุดพนักงานสอบสวนเตรียมจะส่งสำนวนให้กับพนักงานอัยการแล้ว ภายในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ และจะไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้ช่วยเหลือกรณีที่ ผอ.โรงเรียน มีมาตรการลักษณะนี้