ข่าวช่อง7HD

ฝนถล่มทั้งคืน ถนนหลายสายในตัวเมืองระยองท่วมหนัก น้ำรอระบาย

ฝนถล่มทั้งคืน ถนนหลายสายในตัวเมืองระยองท่วมหนัก น้ำรอระบาย
ฝนถล่มทั้งคืน ถนนหลายสายในตัวเมืองระยองท่วมหนัก น้ำรอระบาย ขณะที่ศูนย์การค้าสตาร์ปริมาณน้ำทะลักเข้าท่วมภายในศูนย์การค้าตั้งแต่ช่วงเช้า

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 24 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ อ.เมืองระยอง ได้เกิดฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา มีฝนตกหนักซ้ำลงมาอีก ทำให้ถนนหลายสายในพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วม เนื่องจากระบายไม่ทัน โดยเฉพาะถนนสาย บขส.ใหม่ระยองทับมา ต.ทับมา อ.เมืองระยอง มีน้ำท่วมขังระดับน้ำอยู่ประมาณ 20 ซม.รถเล็กหลายคันไม่กล้าผ่าน จึงเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน ขณะที่ถนนสายราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ ถนนสายหนองโพรง-หนองสนม อ.เมืองระยอง ก็มีน้ำท่วมขังเช่นเดียวดัน ระดับน้ำอยู่ประมาณ 10-20 ซม.รถจักรยานยนต์ และรถเล็กต้องใช้ความระมัดระวังในการสัญจร

เช่นเดียวกับ ถนนราชชุมพล ค.2 ด้านหลังโรงแรมสตาร์ หน้าโรงเรียนกวงฮั้ว มีน้ำท่วมสูง ผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลาน สัญจรด้วยความยากลำบากและมวลน้ำยังทะลักเข้าท่วมในศูนย์การค้าอีกด้วย พ่อค้าแม่ค้า บอกว่า ฝนตกตั้งแต่ ตีสอง ถึงตีสี่ จากนั้น ก็หยุดสลับตกหนัก ในช่วงเช้าซ้ำอีก ทำให้ในศูนย์การค้าถูกน้ำทะลักเข้าท่วม รอบนี้ น้ำท่วมสูงหนักมาก  ซึ่งในพื้นที่ อ.เมืองระยอง มักจะประสบปัญหาน้ำท่วมระบายไม่ทันเป็นประจำ บางครั้งฝนตกหนักไม่ถึงชั่วโมง น้ำก็ท่วมขังแล้ว แต่อย่างไรก็ตามหากฝนไม่ตกถล่มซ้ำลงมาอีกก็จะลดลงไปเอง ซึ่งขณะนี้ถนนบางสายน้ำได้ลดลงบ้างแล้ว หลังฝนเริ่มซาลง อีกหนึ่งที่กับบริเวณบ้านหนองมะหาด ต.ทับมา อ.เมืองระยอง ปริมาณน้ำเอ่อล้น ท่วมตลอดเส้นทาง ทำให้รถบางคันฝ่าปริมาณน้ำไปไม่ได้ บ้างก็ต้องจอดดับ และซ่อมอยู่ข้างทาง

น.ส. ศรีวิไล ศรีจันทร์ อายุ 45 ปี แม่ค้ากาแฟ กล่าวว่า ฝนตกตั้งแต่ 2.00 น. จนมาประมาณ 6.00น. เพิ่งจะหยุดตก ก็ทำให้น้ำมท่วมสูงมากเนื่องจากระบายไม่ทัน วันนี้ก็ขายกาแฟได้ไม่กี่แก้ว เนื่องจากท่วมสูงลูกค้ามาที่ร้านไมได้