ข่าวออนไลน์7HD

แฟนบอลเสียงแตก ท่าวิ่ง "อันโตนิโอ รูดิเกอร์" นัดหลังพ่ายญี่ปุ่น 2-1 ประตู

แฟนบอลเสียงแตก ท่าวิ่ง "อันโตนิโอ รูดิเกอร์" นัดหลังพ่ายญี่ปุ่น 2-1 ประตู
แฟนบอลเสียงแตกวิจารณ์ท่าวิ่ง "อันโตนิโอ รูดิเกอร์" กองหลังทีมชาติเยอรมนี หลังพ่ายญี่ปุ่น 2-1 ประตู โดยมีทั้งไปในทางขบขัน หรือวิจารณ์ในทางลบว่า เป็นการดูถูกคู่แข่ง และมีแฟนบอลบางกลุ่มบอกว่า รูดิเกอร์วิ่งท่านี้เป็นปกติอยู่แล้ว

วันนี้ (24 พ.ย. 65) แฟนบอลเสียงแตกหลัง "อันโตนิโอ รูดิเกอร์" กองหลังทีมชาติเยอรมนี โชว์ท่าวิ่งสุดปั่น ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม E นัดแรก ที่ทีมชาติเยอรมนีพบกับทีมชาติญี่ปุ่น โดยเป็นทางญี่ปุ่นชนะไปได้ 2-1 ประตู

โดยเกิดประเด็นถกเถียงกันขึ้นระหว่างการแข่งขัน ซึ่งจังหวะดังกล่าวคือจังหวะที่ “รูดิเกอร์” วิ่งตีคู่กันมากับ “ทาคุมะ อาซาโนะ” นักเตะทีมญี่ปุ่น โดยแฟนฟุตบอลบนโลกออนไลน์ ต่างวิจารณ์กันมากมาย ทั้งไปในทางขบขัน และทางลบ

ทางแฟนบอลบางกลุ่มมองว่า การกระทำของกองหลังชาวเยอรมันเป็นการล้อเลียนคู่ต่อสู้ โดยมีแฟนบอลแสดงความคิดเห็นเช่น “แย่มากจังหวะนี้ ดูไม่สปิริต” หรือแม้แต่คอมเมนต์ว่า “สมน้ำหน้า”

ด้านแฟนบอลอีกกลุ่มได้ออกมาโต้ว่า การวิ่งของ “รูดิเกอร์” ในลักษณะดังกล่าวเป็นนิสัยของเจ้าตัวมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ทั้งตั้งแต่เล่นให้สโมสรเชลซี หรือในสโมสรเรอัล มาดริด โดยมีการแสดงความคิดเห็นว่า “รูดิเกอร์วิ่งแบบนี้อยู่แล้ว ถ้าดูตอนเล่นให้เรอัล มาดริด ไม่น่าจะใช่การล้อเลียน"

นอกจากนี้ “ดีทมาร์ ฮามันน์” อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมนี ออกมากล่าวตำหนิว่า ไม่ควรทำท่าทางในเชิงล้อเลียนคู่แข่ง

ทั้งนี้ การแข่งขันดังกล่าวจบลงที่ทีมซามูไรรวมพลังกันพลิกกลับมาชนะ เยอรมนี 2-1 ประตู และแม้จะถูกแนวรับสังกัด ซึ่งทีมญี่ปุ่นเตรียมลงเล่นเกมนัดที่ 2 กลุ่ม E เจอกับ คอสตาริกา ส่วนทางเยอรมนี เตรียมเจอกับ สเปน