ข่าวออนไลน์7HD

"บิ๊กป้อม" ยังไม่ได้คุย "บิ๊กตู่" หลังมีข่าวย้ายซบ รทสช. เพราะอยู่ต่างประเทศ

"บิ๊กป้อม" ยังไม่ได้คุย "บิ๊กตู่" หลังมีข่าวย้ายซบ รทสช. เพราะอยู่ต่างประเทศ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (24 พ.ย.65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อปฏิบัติภารกิจเป็นประธานในพิธีเปิด KICK OFF มาตรการช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 พร้อมกับพบปะประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ที่อยู่ในความรับผิดชอบของนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ รวมถึง มีรัฐมนตรีร่วมคณะ ประกอบด้วย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสุชา ติชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนายชัยวุฒิ ธนาคมนุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้ง แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเดิมมีชื่อจะร่วมคณะ แต่ติดภารกิจจังหวัดเชียงใหม่ จึงไม่ได้เดินทางไปลงพื้นที่พร้อมกับนายกรัฐมนตรี โดยจะเดินทางกลับมาในช่วง 15.30 น.

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เดินทางกลับจากเป็นผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ ที่ประเทศกัมพูชา ในเช้าวันนี้

โดยมีผู้สื่อข่าวไปรอที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง เพื่อสอบถามถึงกระแสข่าว การขอแยกตัวไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในช่วงสองถึงสามวันที่ผ่านมา และได้มีโอกาสพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบสั้นๆ ว่า “อยู่ต่างประเทศจะไปรู้เรื่องได้อย่างไร” จากนั้น พล.อ.ประวิตร ก็เดินขึ้นรถออกจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 ดอนเมืองไป