ข่าวออนไลน์7HD

สิ่งเล็กน้อยที่เรียกว่า "น้ำใจ" ชายเร่ร่อนหิวน้ำ ขอน้ำส้มปั่น เจ้าของร้านน้ำใจงาม บริการเหมือนลูกค้า ชาวเน็ตชื่นชม อวยพรให้ขายดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตชื่นชมน้ำใจของคนไทย เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “tok_tok79” หรือ “ต๊อก พ่อชะเอม” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมแคปชันว่า “น้องเดินมาขอกินน้ำ บอกว่า ผมหิวน้ำขอน้ำส้มปั่นแก้วนึงครับ ช่วยเหลือกันไปครับ”

โดยเป็นภาพที่มีชายหนุ่มคนหนึ่ง ดูคล้ายชายเร่ร่อน ท่าทางเหนื่อย อิดโรย มาขอแบ่งปันน้ำใจจากร้านขายน้ำปั่น เพราะหิวน้ำ จึงขอน้ำส้มปั่น ส่วนทางพี่ผู้หญิงเจ้าของร้านก็ไม่รีรอ จัดการทำน้ำส้มปั่นแก้วใหญ่ ให้บริการเหมือนลูกค้าทุกคนที่มาอุดหนุน แล้วมอบให้ชายคนนี้ไปดูดดื่มให้ชุ่มคอ ก่อนจะกล่าวคำว่า “ขอบคุณครับ” แล้วเดินดูดน้ำส้มปั่นไปตามถนน ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากแห่คอมเมนต์ ส่วนใหญ่ชื่นชมความมีน้ำใจของเจ้าของร้านขายน้ำปั่น จำนวนไม่น้อยขอบคุณแทนน้องผู้ชาย โดยทุกคนล้วนอวยพรให้เจ้าของร้านขายดี ได้กลับคืนเป็นร้อยเท่าพันเท่า พร้อมบอกว่า สังคมไทยน่าอยู่ขึ้นเยอะ เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกดี สดชื่น ชุ่มฉ่ำกว่าน้ำส้มปั่น ก็คือ น้ำใจ ของเจ้าของร้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง