ห้องข่าวภาคเที่ยง

เลี่ยงเส้นทาง ถนนทรุดเสี่ยงอุบัติเหตุ จ.นนทบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจนนทบุรี แนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ เส้นทางขาเข้า ที่เกิดการทรุดตัวเป็นหลุมกว้าง ส่งผลให้ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรถติดยาวสะสมกว่า 4 กิโลเมตร

ช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ต้องปิดการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ ที่ทรุดตัวในช่องจราจรด้านซ้าย เป็นหลุมกว้าง 1 เมตร 50 เซนติเมตร ยาว 3 เมตร และลึกประมาณ 2 เมตร บริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 23 ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า ตำบลคลองเกลือ ส่งผลให้ช่องจราจรที่มุ่งหน้าไปแยกเมืองทองธานี ที่มีอยู่ 3 เลน เหลือช่องทางเดินรถได้เพียง 2 เลน เกิดปัญหารถชะลอตัวสะสมต่อเนื่องไปถึงสะพานพระราม 4 ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร 

ตำรวจ ชี้แจงว่า จุดที่ทรุดตัวเป็นแนวก่อสร้างโครงการบ่อพักสำหรับร้อยท่อสายไฟฟ้าใต้ดิน ห่างจากจุดที่พื้นถนนเคยทรุดตัวช่วงอุทกภัยก่อนหน้านี้ ประมาณ 200 เมตร สาเหตุเกิดจากฝนที่ตกลงมาเกือบทั้งคืน ทำให้น้ำท่วมขังในชั้นทรายอัดบดใต้พื้นถนนและยุบตัวเป็นโพรง และได้ดำเนินการนำแบริเออร์และแผงเหล็กปิดกั้นพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยในการสัญจร พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่จราจรในการอำนวยความสะดวก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง

ขณะนี้ ได้แจ้งให้บริษัทฯ ที่รับผิดชอบโครงการ ให้เข้าไปเร่งดำเนินการแก้ไขแล้ว เพื่อให้ทันการจราจรที่จะหนาแน่นอีกครั้งในช่วงเย็นวันนี้