ข่าวเด็ด 7 สี

รู้เบาะแสผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ จ.นราธิวาส

ข่าวเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าเหตุคาร์บอมบ์ในแฟลตตำรวจที่จังหวัดนราธิวาส พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งให้รื้อประวัติรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรม ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ตั้งแต่ปี 2560 มาตรวจสอบใหม่ทั้งหมด ขณะที่ข้อมูลจากหน่วยงานความมั่นคงรู้เบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว คาดว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มของนายซากีมัน ซึ่งเคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่อำเภอตากใบ และอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส โดยมีหลักฐานว่ารถคันดังกล่าวขับมาจากพื้นที่อำเภอตากใบ สอดคล้องกับข้อมูลของชุด EOD ที่ตรวจพบรูปแบบการประกอบระเบิด และรู้เบาะแสเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีแล้ว

จับลูกอดีตกำนัน ยิงถล่มชาวบ้านเสียชีวิต จ.ราชบุรี
พลตำรวจโท ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 แถลงการจับกุม นายอนุเชษฐ์ หรือเจ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นลูกอดีตกำนันในพื้นที่จังหวัดราชบุรี พร้อมเพื่อน หลังจากเมื่อคืนนี้ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายสมหมาย อายุ 24 ปี เสียชีวิต บนถนนสายราชบุรี-ดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดและทะเบียนรถ จึงทราบว่ารถคันก่อเหตุเป็นของนายอนุเชษฐ์ จึงขอศาลจังหวัดราชบุรีออกหมายจับ และตามไปจับกุมได้ที่บ้านพัก ผู้ต้องหายอมรับว่าก่อเหตุจริง อ้างว่าเป็นรถคู่อริตามมาทำร้าย โดยคดีนี้ตำรวจใช้เวลาสืบสวนไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็ปิดคดีได้

ร้านอาหารไทย ติดดาวมิชลิน 2566
มิชลินไกด์ ยกให้ไทยเป็นดินแดนสวรรค์อาหาร Street Food ประกาศรางวัลดาวมิชลิน ให้แก่ร้านอาหารและ Street Food ไทยที่ได้รับการคัดเลือกจาก มิชลิน ไกด์ (MICHELIN Guide) ประเทศไทย ประจำปี 2566

ปีนี้ ร้านที่ได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลิน มี 6 ร้าน 1 ในนั้นเป็นร้าน R-HAAN ของเชฟชุมพล และ 1 ดาวมิชลิน มี 29 ร้านด้วยกัน เจ๊ไฝไข่เจียวปู ยังคงรักษาระดับ 1 ดาวมิชลินไว้ได้ต่อเนื่อง และมีร้านอาหารใหม่ ๆ ที่ได้รางวัล 1 ดาวเป็นปีแรก ได้แก่ ร้านบ้านเทพา ร้านโพธิ์ทอง และ Signature เป็นต้น

การคัดเลือกจาก มิชลิน ไกด์ จะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และร้านอาหารพื้นบ้านส่วนท้องถิ่น