ข่าวออนไลน์7HD

นศ.อุเทนถวาย ลงถนนประท้วงผู้บริหาร อยากเรียนที่สถาบัน

นศ.อุเทนถวาย ลงถนนประท้วงผู้บริหาร อยากเรียนที่สถาบัน
นศ.อุเทนถวาย ลงถนนประท้วง เรียกร้องขอให้ยกเลิกเรียนออนไลน์ ขอกลับมาเรียนที่สถาบันเหมือนเดิม พร้อมให้ยกเลิกคำสั่งพักการเรียน

นักศึกษาอุเทนถวายจำนวนกว่า 300 คน รวมตัวกันที่หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (วิทยาเขต อุเทนถวาย) ถนนพญาไท  เพื่อเรียกร้องให้คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ยกเลิกการเรียนออนไลน์ และยกเลิกการพักการเรียนของนักศึกษาบางกลุ่ม

สำหรับข้อเรียกร้องให้ยกเลิกการเรียนออนไลน์ สืบเนื่องมาจาก คณะวิศกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ต้องใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ ไม่เหมาะกับการเรียนออนไลน์ จึงขอกลับมาเรียนที่สถาบัน เพื่อจะได้ใช้เครื่องมือ เช่นการเรียนก่อสร้างต่าง ๆ

ส่วนข้อเรียกร้องที่  เรื่องการยกเลิกคำสั่งพักการเรียนนักศึกษาบางกลุ่ม มองว่าเป็นคำสั่งที่ไม่เป็นธรรม  และทางคณบดีก็ไม่มีเหตุผลให้ก่อนที่จะสั่งพักการเรียน


กลุ่มนักศึกษาอุเทนถวายที่มารวมตัวเรียกร้อง บอกว่า หากทางคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ไม่ออกมาชี้แจงในวันนี้ (24 พ.ค.65) ก็จะยื่นเรื่องขอเปลี่ยนคณบดีคนใหม่

สำหรับการชุมนุมของนักศึกษาอุเทนถวาย ได้พากันถือป้ายเขียนข้อความ ออกมายืนบนถนนหน้ามหาวิทยาลัย ทำให้การจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน และ สน.ใกล้เคียง ต้องเข้ามาดูแลความเรียบร้อย จัดการการจราจรบริเวณถนนพญาไท ให้รถยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ