ข่าวออนไลน์7HD

ชาวเพชรบูรณ์ต้อนรับ "นายกรัฐมนตรี" สุดอบอุ่น ทั้งขอกอด บอกรัก และให้อดทน สู้ๆ

ชาวเพชรบูรณ์ต้อนรับ "นายกรัฐมนตรี" สุดอบอุ่น ทั้งขอกอด บอกรัก และให้อดทน สู้ๆ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเดินทางถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ในช่วงเที่ยงวันนี้ (24 พ.ย.65) เป็นประธานในพิธีเปิด KICK OFF มาตรการช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 พร้อมกับพบปะประชาชน นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว และรอรับคณะของนายกรัฐมนตรี ได้ปรี่เข้าไหว้ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยความนอบน้อม จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เข้าสักการะพระพุทธมหาธรรมราชา ณ พุทธอุทยานเพชบุระ ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์                

ขณะที่ประชาชนที่มาให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะ ได้ขอถ่ายภาพร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ ขอกอด บอกรัก และขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่สร้างความประทับใจให้กับประชาชน อีกทั้ง ขอให้นายกรัฐมนตรีอดทนและสู้ๆ โดยที่ได้ชู 2 นิ้ว เป็นสัญลักษณ์ ทำให้นายสันติ ที่อยู่ใกล้ๆ ยิ้มตลอดเวลา

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขึ้นเวทีเพื่อ เป็นประธานในพิธี KICK OFF มาตรการช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 ระบุว่า รัฐบาลจะดูแล บริหาร ช่วยเหลือประชาชนแบบ ครบวงจร ทั้งเกษตรกร ชาวนา โรงสี เป็นไปตามนโยบายที่ให้ไป ว่าจะทำอย่างไรให้ทุกคนเข้าถึง เท่าเทียม ในการทำการเกษตร ตามความเหมาะสม วันนี้รัฐบาลต้องดูแลพืช อย่างข้าวโพด ข้าว ยาง ปาล์ม และมันสำปะหลัง ซึ่งรัฐบาลต้องใช้เงินมากขึ้นทุกปี วันนี้โชคดีที่ยังอยู่ในกรอบงบประมาณ และจะได้นำเงินไปใช้ส่วนอื่นได้ เพราะเรื่องงบประมาณมีกระเป๋าเดียว มีทางใช้งบประมาณหลายทาง ยังมีภาคธุรกิจ เอกชนอีก และเข้าใจทุกคนลำบาก แต่ก็อยากขอให้เห็นใจรัฐบาล ที่อาจไม่ได้เหนื่อยกายเหนื่อยใจเท่า แต่เหนื่อยหาทางแก้ไขปัญหา ที่ต้องคิดถึงประชาชนให้มากที่สุด

นายกรัฐมนตรี กล่าวกับเกษตรกรว่า ขอให้เข้าใจว่า หัวหน้ารัฐบาลเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะโครงการใดก็ตาม ก็ต้องเข้าไปยังคณะรัฐมนตรีพิจารณาร่วมมือกัน พรรคร่วมรัฐบาลทุกคนก็เป็นคณะรัฐมนตรีทุกคนก็ต้องร่วมกันรับผิดชอบ ในการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐทั้งหมด ปัญหาของประเทศมีเยอะต้องพูดคุยกัน สิ่งสำคัญที่สุด ทุกอย่างจะแก้ไขปัญหาได้ด้วยความรักความสามัคคี และอยากเห็นทุกคนยิ้มแบบนี้ทั้งประเทศ ยิ้มแบบชาวเพชรบูรณ์ยิ้ม ผมชอบแบบนี้จะทุกข์จะสุขขอให้ยิ้มไว้ก่อน

ช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ตนทราบดีว่าปัญหาของเกษตรกรนั้นเยอะมาก ทั้งปัญหาดินที่เสื่อมโทรมเหล่านี้เป็นสิ่งที่อยู่ในใจของผมมาตลอด ตั้งแต่ตนเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีวันแรกจนถึงวันนี้ และคงอยู่ไปอีกนาน” ก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นมายิ้มให้กับประชาชนและสร้างเสียงหัวเราะ พร้อมเสียงปรบมือได้เป็นอย่างดี พร้อมกับระบุว่า “เดี๋ยวจะตีความผิด ว่าผมอยู่ไปอีกนานในทำนองนี้ ผมว่าความรู้สึกแบบนี้อยู่กับผมไปอีกนาน เดี๋ยวเป็นเรื่องอีก คือใครเป็นรัฐบาลก็ต้องทำ ลองคิดดูว่าที่ตนพูดนั้นถูกไหม ทำแล้วนอกจากถูกต้องก็ต้องถูกใจด้วย”