ข่าวช่อง7HD

มือมืดลอบยิงถล่มบ้าน เลขารัฐมนตรีช่วย ก.คมนาคม จนเป็นรูพรุน สงสัยปมเตรียมย้ายพรรค

มือมืดลอบยิงถล่มบ้าน เลขารัฐมนตรีช่วย ก.คมนาคม จนเป็นรูพรุน สงสัยปมเตรียมย้ายพรรค
มือมืดลอบยิงถล่มบ้าน เลขารัฐมนตรีช่วย ก.คมนาคม จนเป็นรูพรุน สงสัยปมเตรียมย้ายพรรค ลงสมัคร สส.นครสวรรค์ เลือกตั้งครั้งหน้า เจ้าตัว เผยเคยถูกลอบยิงระเบิดชนิดเอ็ม 79 มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อ ธันวาคม 2556

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 พล.ต.ต ชาญวิทย์ กนกนาก ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานในสังกัด ร่วมกันเดินทางเข้าตรวจสอบบ้านพัก ที่ ต.พยุหะ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ของนายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย เลขาผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อายุ 61 ปี ตั้งอยู่ติดถนนทางหลวงสายเอเชียฝั่งขาล่อง หลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พยุหะคีรี ได้รับแจ้งว่า บ้านหลังดังกล่าว ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงถล่มบ้านพักมาช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนบ้านได้รับความเสียหาย

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า เป็นบ้านปลูกอยู่ในเนื้อที่กว่า 6 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด โดยบริเวณด้านหลังและด้านข้างของตัวบ้าน ซึ่งติดอยู่ด้านหลังเขา พบ ผนังกำแพงหน้าบ้าน หน้าต่าง มีรูถูกกระสุนปืน เจาะหลายนัด ได้รับความเสียหาย โดยมีนายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย เลขาผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เจ้าของบ้านนำพาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเก็บหลักฐานทั้งภายนอกและภายใน พร้อมกับให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนนี้ ตนเองและครอบครัวไม่ได้มาพักอยู่ภายในบ้าน มีเพียงผู้ดูแลพักอยู่เพียงเท่านั้น และก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรืออันตรายแต่อย่างใด

แต่จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบวิถีกระสุนพุ่งมาจากบนเขาที่เป็นป่าทึบและอยู่หลังบ้านของนายทรงศักดิ์ คาดว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวน น่าจะขึ้นเขาไปซุ่มยิงอยู่ในบ้านนั้น ส่วนปมประเด็นสาเหตุ เชื่อว่าเป็นการยิงข่มขู่ แต่ก็ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องของการเมือง ซึ่งก็มีข้อมูลจากเจ้าตัวเพียงว่า กำลังตัดสินใจ จะไปลงสมัคร สส.อีกพรรคการหนึ่ง โดยเรื่องนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบปากคำนายทรงศักดิ์อย่างละเอียด เพื่อหาปมสาเหตุในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับประวัติของนายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย หรือที่คนนครสวรรค์ จะรู้จักกันในนาม สจ.แป๊ะยิ้ม ถือเป็นคนดังของจังหวัด เพราะเป็นเจ้าของท่าข้าว และโกดังข้าวขนาดใหญ่หลายแห่ง อดีตเคยเป็น สจ.นครสวรรค์ และเคยเป็นอดีตผู้สมัคร สส.เขต 2 นครสวรรค์ พรรคภูมิใจไทย แต่สอบตก กระทั่งต่อมาในปี 2556 ได้มาลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.เขต 2 ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งก็สอบตกอีกครั้ง แต่คราวนี้ นายทรงศักดิ์ถูกเล่นงานหนัก ถึงขั้นมีการให้คนร้ายมาลอบยิงระเบิดชนิดเอ็ม 79 พุ่งข้ามกำแพงถล่มบ้าน จนได้รับความเสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา เคราะห์ยังดี ที่เจ้าตัวพาครอบครัวเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด จึงไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ แล้วจนกระทั่งปัจจุบัน ก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้

ส่วนการเลือกตั้งเมื่อหนล่าสุด เจ้าตัวได้กลับมาสังกัดอยู่พรรคภูมิใจไทยอีกครั้ง แม้จะไม่ได้เป็น สส. แต่ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเลขาผู้ช่วยรัฐมนตรี ซึ่งมีรายงานว่า เจ้าตัวมีการเตรียมความพร้อมในการลงสมัคร สส.นครสวรรค์ในครั้งหน้า และอาจจะย้ายสังกัดไปอยู่พรรคเพื่อไทยด้วย แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่า การโดนยิงถล่มบ้านในรอบ 2 นี้ จะเป็นปมประเด็นข่มขู่เรื่องการย้ายพรรคหรือไม่ ซึ่งต้องรอความชัดเจนจากการสอบปากคำของเจ้าตัวก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง