ข่าวออนไลน์7HD

ตาทวดวัย 90 ปี ป่วยติดเตียง อาศัยนอนวัดนานกว่า 20 ปี

ตาทวดวัย 90 ปี ป่วยติดเตียง อาศัยนอนวัดนานกว่า 20 ปี
วันนี้ (24 พ.ย. 65) น.ส. นวรัตน์ ศักดิ์โชตินนท์ ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นนทบุรี พร้อมด้วย นายธีระ  โรจนประดิษ ปลัด อ.ไทรน้อย และ นายยุุทธนา  ตันตะโยธิน  ผอ.รพสต. คลองขวาง อสม.ผู้ใหญ่บ้านพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่วัดคลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

เพื่อเข้าช่วยเหลือนายเสวก อายุ 90 ปี ซึ่งป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้บริเวณหลังเป็นแผลกดทับ ทางเจ้าหน้าที่ อสม. และผู้ใหญ่บ้านพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคอยช่วยเหลือดูแลลุงเสวก เบื้องต้นยังติดต่อญาติไม่ได้
   
ทางด้านพระมหากฤษฎาสุเมโธ  ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดคลองขวาง กล่าวว่า ลุงเสวก  เคยบวชที่วัดคลองขวางและได้สึกออกมาจากการเป็นพระนานแล้ว และลุงเสวกได้พักอาศัยอยู่ที่วัดมาตลอดนานร่วม 20 ปี

โดยในแต่ละวันลุงเสวกก็ได้ช่วยเหลืองานทางวัดตลอดมาและช่วง 3 เดือน ที่ผ่านมา ลุงเสวกเริ่มเดินไม่ไหวก็มีรถเข็นให้ลุงเสวกนั่งเพื่อที่จะเข็นออกกำลังกายด้านนอกกุฎิ และพักหลังอาการลุงเสวกเริ่มแย่ ลุกเดินไม่ได้นอนติดเตียง เส้นเอ็นเริ่มยึดขาทั้งสองข้างยืดตรง และเป็นแผลกดทับที่แผ่นหลัง

นายยุทธนา ตันตะโยธิน ผอ.รพสต. วัดคลองขวาง กล่าวว่า  ทางอสม.ได้ช่วยเหลืออยู่แล้ว โดยทางโรงพยาบาลไทรน้อย จะเข้ามาดูอาการ ว่าต้องรักษาอะไรบ้าง และจะได้นำตัวลุงเสวกไปเข้าในระบบ เพื่อทำการรักษาต่อไป
    
โดยทางด้านนายธีระ โรจนะประดิษฐ์ ปลัด อ.ไทรน้อย กล่าวว่า  ทางตนได้ประสานไปที่พัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ จ.นนทบุรี ซึ่งมีศูนย์รับผู้ไร้ที่พึ่งหรือผู้สูงอายุ ที่ไม่มีญาติหรือผู้สูงอายุที่เจ็บป่วย ทางศูนย์ก็จะเข้ามาช่วยเหลือ หลังจากนี้คุณลุงจะได้รับการรักษาและการช่วยเหลือที่ดีมากขึ้น