ข่าวออนไลน์7HD

สลด! ช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ใช้หินเจียร พลาดใบมีดปักอก

สลด! ช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ใช้หินเจียร พลาดใบมีดปักอก
วันนี้ ( 24 พ.ย.65)  พ.ต.ท.สุริยา ชูเกียรติศิริ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ถูกใบตัดไม้ของหินเจียรตัดเข้าที่หน้าอกเสียชีวิต เหตุเกิดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวกำลังต่อเติม ภายในหน้าบ้านพบศพ นายปรีชา (สงวนนามสกุล)  อายุ 46 ปี ชาวนครสวรรค์ เป็นช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด โดยพบบาดแผลเหวอะที่หน้าอกขนาดใหญ่ จากคมของใบเลื่อยตัดเหล็อกของหินเจียร โดยมีภรรยานั่งร้องไห้อยู่ข้างๆ ศพ

จากการสอบถามนางวาสนา (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ได้เล่าเหตุการณ์ให้กับตำรวจฟังว่า ในช่วงที่เกิดเหตุตนเองนั่งขายของอยู่ฝั่งตรงข้ามกลับบ้านที่ต่อเติม ขณะนั้นได้ยินเสียงดังมากจึงได้วิ่งออกมาดู ก็พบว่าร่างของนายปรีชาได้ตกมาจากบันไดที่ขึ้นไปต่อเติม ช่างคนดังกล่าวกำลังดึงใบออกจากหน้าอก ทำให้เลือดได้ออกมาเป็นจำนวนมาก จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาทำการช่วยเหลือ

ส่วนทางด้าน นาย ทรงยศ ศรีสวัดิ์ อาสากู้ภัยจุดหนองปรือ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีผู้ตกจากที่สูงและโดนมีดเสียบบริเวณกลางอกถึง พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองเห็นว่าไม่ได้เกิดจากใบมีด แต่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ผิดประเภทเพราะลักษณะนั้นผู้เสียชีวิตได้ใช้หินเจียรผิดประเภทนำใบหินเจียรขนาด 12 นิ้ว มาใช้ตัดเหล็ก หลังจากการตรวจเด็กได้พลิกดูพบแผลขนาดใหญ่บริเวณหน้าอกจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและแจ้งรถพยาบาลให้การช่วยเหลือแต่ ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันและสันฐานเบื้องต้นว่า เกิดจากอุบัติเหตุที่ผู้ตายขณะกำลังตัดเหล็อกอยู่นั้นเกิดการสะบัดของหินเจียรจนทำให้ผู้ตายซึ่งยืนอยู่บนนั่งร้านเสียหลักตกลงด้านล่าง ทำให้ถูกใบหินเจียรซึ่งกำลังทำงานอยู่กระเด็นมาใส่กลางหน้าอกพอจึงเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้เชิญภรรยาและคนงานไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งชันสูตรโรงพยาบาลแหลมฉบัง