ข่าวออนไลน์7HD

พระหิ้วบาตรเข้าร้านอะไหล่รถ หยิบกับข้าวขอแลกปัจจัย

พระหิ้วบาตรเข้าร้านอะไหล่รถ หยิบกับข้าวขอแลกปัจจัย
พระเข้าร้านขายอะไหล่รถ หยิบกับข้าววางบนโต๊ะบอกยังไม่ได้ฉัน เจ้าของร้านนึกว่าให้ แต่เป็นการเสนอขาย ขอปัจจัย 

โลกเชียลแชร์คลิปพระรูปหนึ่ง ได้เดินเข้าไปในร้านขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ อยู่พื้นที่กลางเมืองชัยภูมิ จากนั้นพระได้เดินเข้าไปที่บริเวณเคาน์เตอร์จ่ายเงิน แล้วหยิบถุงกับข้าวมาวางไว้บนโต๊ะ โดยผู้โพสต์บอกว่า พระรูปนี้เอากับข้าวมาขาย

สอบถาม น.ส. กาน(นามสมมุติ) เจ้าของร้านอะไหล่รถจักรยานยนต์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (23 พ.ย.65) เวลาประมาณ 09.00 น. ตอนนั้นพึ่งเปิดร้าน ก็มีพระเดินเข้ามา ก็คิดว่าจะมาซื้อของ แต่พระกลับเดินมาพูดกับตนเองว่า “รับอาหารไหม”

ตนคิดว่าพระจะนำอาหารมาให้ แต่ที่ไหนได้ พระเอากับข้าวที่ได้มาจากการบิณฑบาตมาขาย  ในราคา 50 บาท

น.ส.กาน บอกว่า นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่พระเอากับข้าวมาขาย ครั้งนี้เลยตัดใจซื้อไปในราคา 20 บาท ส่วนอาหารที่ได้มาเมื่อเปิดถุงออก กลิ่นเน่าก็โชยออกมา ผลไม้ในถุงเน่าขึ้นรา ไม่สามารถนำมารับประทานได้

เจ้าของร้านอะไหล่รถจักรยานยนต์ บอกว่า พระที่เห็นในคลิป เคยเห็นมาเดินบิณบาตแถวหน้าร้านเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา เท่าที่เคยพูดคุยบอกว่า มาจากวัดแห่งหนึ่ง ในจ.นครราชสีมา ก่อนจะหายตัวไป ซึ่งตนเองนึกว่าถูกตำรวจจับกุมไปแล้ว แต่อยู่ๆก้โผล่มาอีก จึงฝากเตือนร้านค้าต่างๆ หรือชาวบ้านที่พบเห็นอย่าหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ  และ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้าจัดการด้วย