ข่าวออนไลน์7HD

ชวดประกัน! ศาลอาญาใต้ ไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ตู้ห่าว คดีอัตราโทษสูง เกรงหลบหนี

ชวดประกัน! ศาลอาญาใต้ ไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ตู้ห่าว คดีอัตราโทษสูง เกรงหลบหนี
ภายหลัง นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ในความผิดฐานความผิดสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด, ร่วมกันค้ายาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งการออกหมายจับดังกล่าวมาจากการที่ทางตำรวจนครบาลได้เข้าตรวจสอบผับจินหลิงนั้น ได้เข้ามอบตัวต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และถูกนำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา เพื่อสอบสวนนั้น

ล่าสุด วันนี้ (24 พ.ย.65) เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ รอง ผบก.น.6 รักษาการ ผกก.สน.ยานนาวา และ ตร.สน.ยานนาวา นำตัว นายตู้ห่าวไปขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อฝากขังครั้งแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว

โดยระหว่างที่นำตัวนายตู้ห่าวขึ้นรถคุมตัวผู้ต้องขัง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า ยืนยันในความบริสุทธิ์หรือไม่ นายตู้ห่าว ตอบสั้นๆ ว่า ยืนยัน ก่อนจะเดินขึ้นรถ และไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวอีก โดยสังเกตหน้าตาของในตู้ห่าวในวันนี้ พบว่ามีสีหน้าเคร่งเครียด ขณะที่การควบคุมตัวมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีตำรวจนอกเครื่องแบบนั่งไปบนรถควบคุมตัวผู้ต้องหาด้วย นอกจากนี้ ยังมีกำลังตำรวจสายตรวจทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ขับ ประกบหน้าหลังขณะคลุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้

ขณะที่ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยศาลพิจารณาเเล้ว เห็นว่า คดีมีอัตราโทษสูง ยาเสพติดของกลางมีเป็นจำนวนมาก พนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว หากปล่อยไปเกรงหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

ทั้งนี้ ภายหลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวผู้ต้องหาไปคุมขังยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางต่อไป