ข่าวออนไลน์7HD

ลูกอดีตกำนันดังเมืองโอ่ง พร้อมพวก รัวกระสุนใส่ดับ ฉุนจะโดนขับรถแซง

ลูกอดีตกำนันดังเมืองโอ่ง พร้อมพวก รัวกระสุนใส่ดับ ฉุนจะโดนขับรถแซง
24 พ.ย. 65 เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์   รอดมา  รองผบช.ภ.7  พล.ต.ต.วชิรพงษ์  อมราพิทักษ์   ผบก.ภ.จ.ราชบุรี  และ พ.ต.อ.ธานินทร์  ฉัตรเจริญพร  รักษาราชการแทนผู้กำกับการตำรวจภูธร เมืองราชบุรี    ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่สภ.เมืองราชบุรี 

ที่สภ.เมืองราชบุรี ได้มีการแถลงข่าว หลังเจ้าหน้าท่ตำรวจได้จับกุมนายอนุเชษฐ์ อายุ 30 ปี ลูกชายอดีตกำนันคนดัง ใน อ.เมืองราชบุรี และนายวรุตม์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ราชบุรี ที่ จ.298/2565 ลงวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565  ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ,ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร พร้อมกับของกลางอาวุธปืนสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน 1 อัน  และรถยนต์ ซึ่งสภาพรถนั้นกระจกด้านข้าง และกระจกด้านหลังแตก ส่วนผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตนั้นคือนายสมหมาย อายุ 32 ปี 

นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกอาวุธปืนอีก 2 คน คือนายทินกร อายุ 37 ปี  ได้รับบาดเจ็บสาหัส และนายจรูญ อายุ 24 ปี ได้รับเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บนั้น ใช้รถกระบะ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บม-8834  ราชบุรี  ซึ่งมีร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้ารถหลายนัด
        
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 01.30 น. วันที่ 23 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี  ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกรุงเทพเมืองราช ว่า มีบุคคลถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ 3 คน มารักษาตัวที่โรงพยาบาล และเสียชีวิต 1 คน  ขอให้มาตรวจสอบด้วย 

ทางพ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รักษาราชการแทนผู้กำกับการตำรวจภูธร เมืองราชบุรี จึงนำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบ  และได้ข้อมูลจากผู้ที่ได้รับบาดเจ็บว่า เหตุเกิดที่บริเวณสะพานรางกะดี่  ม.3  ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี โดยผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ ขับรถกระบะ มาตามถนนสายราชบุรี - ดำเนินสะดวก โดยขับตามหลังรถของผู้ต้องหา โดยครั้งแรกพยายามจะแซงขึ้นไป แต่ทางผู้ต้องหาไม่ให้แซง

นายทินกร ซึ่งเป็นคนขับรถจึงได้ชะลอความเร็วลง และต่อมาก็พยายามจะแซงรถคันดังกล่าวขึ้นไปอีก เมื่อรถขึ้นเทียบกัน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนที่รถจะหมุน เพราะคนขับรถตกใจประกอบกับถูกยิงด้วย หลังจากนั้นก็มีเสียงปืนตามมาอีกหลายนัด ก่อนที่ผู้ต้องหา จะขับหลบหนีไป ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นจำทะเบียนรถได้ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบทะเบียนจนทราบว่า เป็นใครจึงได้ทำการออกหมายจับและนำตัวมาแถลงข่าวดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง