ข่าวออนไลน์7HD

จับแล้ว ! ชายอัดคลิปเสพไอซ์ลงโซเชียล อ้างทำคอนเทนต์ชวนเลิกยาบ้า

จับแล้ว ! ชายอัดคลิปเสพไอซ์ลงโซเชียล อ้างทำคอนเทนต์ชวนเลิกยาบ้า
ชายอายุ 51 ปี ถ่ายคลิปสอนวิธีเสพไอซ์ลงติ๊กต็อก เจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบ สารภาพ อยากทำคอนเทนต์ชวนเลิกยาบ้า ให้หันมาเสพไอซ์แทน

จากกรณีชายคนหนึ่งอัดคลิปขณะที่ตนเองกำลังนั่งเสพยาไอซ์ลงในแอปพลิเคชันติ๊กต็อก โดยระบุว่า  “เสพยาไอซ์ดีกว่า มันขึ้นหน้าและดีต่อใจ” จากนั้นคลิปได้ถูกแชร์ว่อนในโลกโซเชียล จนตำรวจต้องรีบหาตัวมาดำเนินคดีด่วน

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตำรวจรู้ตัวแล้ว! หนุ่มอัดคลิปเสพยาโพสต์ลงโซเชียล เตรียมนำมาสอบสวน

ล่าสุดวันนี้ (24 พ.ย.65)  เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบแล้วว่า เหตุการณ์ในคลิปอยู่ในพื้นที่ สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ  จึงได้ลงพื้นที่ตามจับกุมตัว  ทราบชื่อ ชายที่อยู่ในคลิปือ นายอุดร อายุ 51 ปี รับสารภาพ ว่าเสพยาเสพติดโชว์จริง และได้นำคลิปมาลงโซเชียลโชว์เพื่อน  ๆ ในกลุ่มเดียวกัน ไม่คิดว่าจะออกสื่อไปสู่สังคมมากมายขนาดนี้

นายอุดร บอกอีกว่า ที่อัดคลิปวิดีโอ เพราะ อยากทำคอนเทนต์เชิญชวนให้คนที่เสพยาบ้า หันมาเสพยาไอซ์แทน  โดยอ้างว่าการเสพยาบ้า มันทำให้หน้าดำ หมองคล้ำ มีผลกระทบที่ลำคอ และเจ็บคอ แต่ไอซ์ ทำให้หน้าใส ไม่มีผลกระทบต่อร่างกาย รู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นเรื่องผิด แต่อยากลองทำดูสักครั้ง

ทั้งนี้หลังจากโพสต์คลิปลงโซเชียลได้ไม่ถึง 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาควบคุมตัว และแจ้งข้อหา เสพยาเสพติด ประเภท 1 ยาไอซ์ และข้อหานำภาพที่ผิดกฎหมายเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เชิญชวนบุคคลอื่นที่ไม่รู้จัก กระทำการผิดกฎหมายตาม เตรียมส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ต่อไป