ข่าวออนไลน์7HD

พลเมืองดีสุดทน ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเด็กหญิง 7 เดือน ไม่มีรูทวาร แม่พาหนีจาก รพ. ขณะจะผ่าตัด มาเสพยากับสามี

พลเมืองดีสุดทน ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเด็กหญิง 7 เดือน ไม่มีรูทวาร แม่พาหนีจาก รพ. ขณะจะผ่าตัด มาเสพยากับสามี
วันนี้ (24 พ.ย. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพลเมืองดีร้องมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า มีหญิงอายุ 28 ปี และชาย อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน มีพฤติกรรมติดยาเสพติดอย่างหนัก ต้องคอยหลบหนีตำรวจเป็นประจำ อาศัยอยู่เพิงพักสภาพเก่าทรุดโทรม มีลูก 3 คน คนโต 5 ขวบ กับคนที่สอง 2 ขวบ แม่เอาไปทิ้งให้ยายเลี้ยง ส่วนคนสุดท้องเป็นเด็กหญิงวัย 7 เดือน ตั้งแต่เกิดมาไม่มีรูทวาร ต้องขับถ่ายอุจจาระที่หน้าท้อง แต่ผู้เป็นแม่ไม่ยอมให้ใครดูแลลูก และบอกว่าจะเลี้ยงเอง

ที่ผ่านมาเด็กหญิง 7 เดือน มีประวัติการรักษาที่โรงพยาบาล และไม่นานมานี้แพทย์ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อเตรียมผ่าตัดเปิดรูทวาร แต่พออยู่โรงพยาบาลได้ไม่กี่วันแม่ก็อุ้มเด็กกลับมาบ้าน เพราะแม่คิดถึงสามี และอยากจะเสพยา จึงทิ้งเรื่องการรักษาลูก ญาติเกลี้ยกล่อมเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง เกรงว่าเด็กจะเป็นอันตราย จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยนำเด็กส่งไปรักษา และนำตัวสองสามีภรรยาไปบำบัดยาเสพติด    

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.หงส์พรหม วิศิษฐ์ชนะชัย ผกก.สภ.หัวหิน และนางสาววารุณี ดอกจันทร์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 7 เดือนทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เพิงพักดังกล่าว พบแม่นั่งอยู่กับลูกสาว สภาพแม่ดวงตาเหม่อลอย พูดจาวกไปวนมา และพบว่าหนูน้อยที่นอนอยู่บนไม้กระดานเริ่มมีอาการติดเชื้อที่บริเวณแผลหน้าท้องแล้ว เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ จึงได้รีบส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวแม่และติดตามตัวพ่อเด็กไปที่ สภ.หัวหิน จากการตรวจปัสสาวะปรากฏพบสารเสพติด จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และส่งตัวไปบำบัด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม บ้านพักเด็กฯ ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับเด็กหญิงเข้ารับการสงเคราะห์ เพราะยังต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประเมินความพร้อมของญาติในการจะขอรับเด็กไปดูแลต่อ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือทั้งในเรื่องการรักษาและด้านครอบครัวร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง